ข่าวสดสัมนา “เปิดมิติการท่องเที่ยวอนุภูมิภาครับ AEC”

Share This:

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 ก.ย.ที่ห้องประชุมลีลาวดี ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ 124817บริษัท ข่าวสด จำกัด เป็นบริษัทในเครือ บริษัทมติชน จำกัด (มหาชน) โดยหนังสือพิพม์ข่าวสดในฐานะเป็นผู้นำในการนำเสนอข่าวและเกาะติดสถานการณ์ปัจจุบันซึ่งใกล้ถึงจุดเปลี่ยนผ่านสำคัญของคนไทยและประเทศร่วมอาเซียน 9 ประเทศกำลังมุ่งหน้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน

หนังสือพิพม์ข่าวสด จึงได้จัดสัมนาให้ความรู้ภายใต้แนวคิด “เปิดมิติการท่องเที่ยวอนุภูมิภาคก้าวสู่ AEC เปิดประตูการท่องเที่ยวมิติใหม่ ไทย ลาว เมียนมา และจีน บรรยากาศในงานเริ่มคึกคักตั้งแต่เช้ามีผู้สนใจลงทะเบียนจำนวนมาก รวมทั้งนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาทุกแห่งในเชียงใหม่เดินทางมาร่วมเสวนาดังกล่าว และร่วมเล่นเกมส์และถ่ายภาพสามมิติที่จัดไว้หน้างานตลอดทั้งวัน

จากนั้นมีการนายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน จากนั้นนายศุภชัย เอี่ยมสุวรร124828ณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวปาฐกถาพิเศษ ผนึกกำลังอนุภูมิภาคกับการท่องเที่ยวมิติใหม่ ในAEC ตามด้วยคำกล่าวปาฐกถาของนายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ศักยภาพสายการบินของไทย พร้อมแค่ไหนเมื่อเปิด AEC

ตามด้วยการเสวนาหัวข้อ “โลกไร้พรหมแดน AEC กับจุดเปลี่ยนการท่องเที่ยวและบริการ” มีท่านเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง และผู้แทนจากสถานทูตจีน ประจำประเทศไทย และผู้แทนจากสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว

ส่วนภาคบ่ายได้เปิดการเสวนามุมมองการท่องเที่ยวแบบใหม่ มีนายวิสูตร บัวชุม ผอ.ททท.สำนักงานเชียงใหม่มีคุณนิรมล เมธีสุวกุล พิธีการทุ่งแสงตะวัน มี “หลุยส์ สก๊อต ดารานักแสดงช่อง 3 และคุณวรินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ่ง จำกัดร่วมเสวนา ตลอดทั้งวันมีผู้สนใจเข้าร่วมเสวนาจำนวนมาก124834124830

0000000000

Comments

comments