คนขับรถป่วย ไกด์อาสาขับรถตู้เอง ไม่ชินทางขับรถตกเหว30เมตรหวิดดับทั้งคัน

Share This:

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 ธ.ค.นี้ ร.ต.ท.วิศิษฐ์ ไตรทิพย์จรัสพงษ์ ร้อยเวร สภ.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้นำเที่ยวตกเหวลึกบนถนนสายน้ำตกห้วยแก้ว พื้นที่หมู่บ้านยางคำนุ ม.5 ต.ดอยฮาง อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพบจุดเกิดเหตุเป็นถนนเชื่อมระหว่างน้ำตกห้วยแก้ว บ้านโป่งน้ำร้อน ม.7-บ้านยางคำนุ ซึ่งเป็นถนนคอนกรีตแคบ ลัดเลาะตามเขาสูงชันและโค้งตามไหล่เขาโดยมีพงหญ้าและต้นไม้อยู่ตลอดข้างทาง 

ส่วนรถที่ประสบอุบัติเหตุพบว่าเป็นรถยนต์ตู้นำเที่ยวสีขาว ยี่ห้อโตโยต้าหมายเลขทะเบียน นข 5926 เชียงราย สภาพตกลงไปอยู่ในเหวลึกประมาณ 20-30 เมตร ตรงจุดที่เป็นทางโค้งลงมาจากภูเขาโดยมีสภาพด้านหน้าพังโดยมีกระจกแตกแต่ส่วนอื่นๆ ของรถเมื่อมองจากภายนอกยังไม่เสียหายมากนัก ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คนโดยเป็นหญิง ทราบชื่อว่า นางสาวยศวดี ชัยวงค์เหล็ก อายุ 23 ปี เป็นนักศึกษาฝึกงานด้านการท่องเที่ยว และหญิงชาวต่างชาติ ทราบชื่อเพียงว่า เจนเนท นอกจากนี้ยังมีชายคนขับทราบชื่อว่า นายตรรกฎวินทร์ วิชายานนท์ และเป็นไกด์นำเที่ยวด้วย ทั้งสามคนรับบาดเจ็บไม่มาก แต่อยู่ในอาการตกใจ ประสานหน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ในรถยังพบเอกสารประกอบรถและใบงานนำเที่ยวของ บริษัททัวร์แห่งหนึ่ง

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถยนต์ตู้คันดังกล่าวพึ่งขับมาจากทางน้ำตกห้วยแก้ว คาดว่าพึ่งไปท่องเที่ยวด้วยการว่าจ้างรถตู้ของเอกชนนำเที่ยวไปส่งและขากลับรถได้ลัดเลาะลงมาจากภูเขาแต่เนื่องจากเป็นทางสูงชันและแคบทำให้รถอาจเสียหลักหรือเบรครถขัดข้องทำให้แหกโค้งแล้วพุ่งผ่านป่าหญ้าไปติดอยู่ในเหวลึก โชคดีไม่ได้รับความเสียหายมากนักรวมทั้งคนในรถก็ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต

จากการสอบถามไปยังสำนักงานบริษัทดังกล่าวตามเอกสารในรถตู้ ทราบว่า คนขับวันนี้เป็นไกด์นำเที่ยวประเภทเดินป่า วันนี้มีงานทัวร์เดินป่า แต่คนขับรถลาป่วย ไกด์ผู้ชายจึงอาสาขับรถเอง ขับไปรับนักท่องเที่ยวพร้อมๆ กับ นักศึกษาฝึกงานหญิงคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่คาดไม่ชินทางจึงเกิดอุบัติเหตุในที่สุด

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

ทีมข่าว Presspeople เชียงราย : รายงาน

Comments

comments