ด่านกวดขันวินัยจราจรเมาแล้วขับ หน้าข่วงประตูท่าแพจับกุมได้มากกว่า 10 ราย

Share This:

เจ้าหน้าที่ตั้งด่านกวดขัน วินัยจราจรเมาแล้วขับ หน้าข่วงประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ จับกุมได้มากกว่า 10 ราย มีทั้งเมาไม่ยอมลงจากรถ หรือหลังถูกจับกุมแล้วร้องไห้ หรือหญิงสาวบางราย เมามากมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 215 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จนพูดจาไม่สุภาพ288423

พันตำรวจเอก ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้กำกับกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อาสาจราจร ร่วมกับทหาร ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจรผู้ขับขี่ บริเวณหน้าข่วงประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ หลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา โดยทำการสุ่มตรวจ ผู้ขับขี่ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่มีอาการเมาสุรา เพื่อสร้างความปลอดภัย ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อหวังลดอุบัติเหตุทางท้องถนน สามารถจับกุมผู้ที่เมาแล้วขับได้มากกว่า 10 ราย มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หญิงสาวบางคนไม่ยอมลงจากรถและพยายามจะขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี่ยกล่อมเป็นเวลานานกว่าจะยอมลงจากรถ หลังตรวจวัดพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 112 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หรือหญิงสาวบางราย มี288426ปริมาณแอลกอฮอล์ สูงถึง 150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และถูกดำเนินคดีถึงกับร้องไห้ หรือหญิงสาวบางคน มีปริมาณแอลกอฮอล์ สูงถึง 215 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จนเมาถูกจาไม่สุภาพ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจเมืองเชียงใหม่ดำเนินคดี ขับรถในขณะเมาสุรา พร้อมทั้งยึดรถไว้เป็นของกลาง มีทั้งรถยนต์เก๋ง และรถจักรยานยนต์ และให้มารับคืนภายหลัง

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เห็นด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ได้ขี่รถย้อนศรหลบหนีจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการเข้มงวด ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์อย่างต่อเนื่อง เพื่อลดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

Presspeople : รายงาน

Comments

comments