ลำพูนสนธิกำลังร่วมจู่โจมค้นเรือนจำ ไม่พบสิ่งเสพติด

Share This:

เช้าวันที่ 22 มิ.ย.59 เวลา 05.30 น. นายณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำกำลังเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน , กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่(จังหวัดลำพูน) , กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 33 , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดลำพูน เลขที่ 212 หมู่ 10 ตำบลริมปิง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เพื่อกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด และสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ อันเป็นภาระกิจหลักตามนโยบายของจังหวัดลำพูน เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2559 โดยเข้าตรวจค้นในแดนที่ 1-5 เป็นแดนควบคุมและเป็นเรือนนอนของผู้ต้องขัง ผลเป็นปกติ ทั้งนี้จากการตรวจค้น พบสิ่งที่ไม่เหมาะสมภายในเรือนจำฯเล็กน้อย และไม่พบสิ่งเสพติดแต่อย่างได55871

นายณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เพื่อนำเนินการ กวาดล้างปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดในเรือนจำ เป็นการบูรณาการร่วมกับทุกหน่วยงาน ตรวจค้นหาสิ่งเสพติด และสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนกว่าปัญหายาเสพติดจะหมดไป จากนั้นได้เยี่ยมและให้กำลังใจกับผู้ต้องขัง โดยเน้นว่าหลังพ้นโทษไปแล้วขอให้กลับตัวเป็นคนดี ไม่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทุกกรณี และไม่ทำผิดกฎหมายบ้านเมือง ให้ประกอบอาชีพที่สุจริต

นางวณิชชา ฉ่ำเฉลิม ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดลำพูน กล่าวว่า เรือนจำจังหวัดลำพูน มีผู้ต้องขัง ทั้งหมด 2,319 คน แยกเป็นชาย 2,093 คน หญิง 226 คน กักขังชาย 18 คน กักขังหญิง 1 คน ฟื้นฟู 74 คน ส่วนใหญ่เป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด กว่า 80 เปอร์เซ็น โดยทางเรือนจำได้มีมาตราการกดดันตรวจค้นแบบต่อเนื่องเป็นระยะเป็นการป้องกันยาเสพติดเข้าสู่เรือนจำ เพื่อให้เรือนจำจังหวัดลำพูนเป็นเรือนจำสีขาวต่อไป

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

Comments

comments