สี่ล้อแดงกว่า 2,400 คัน ร่วมออกรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ประชามติ

Share This:

กกต.เชียงใหม่นำสี่ล้อแดงฮ่วมใจ๋ประชาสัมพันธ์ประชามติ 2,400 คันร่วมออกรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ 7 สค. พร้อมประชุมชี้งแจงและปล่อยคาราวานรถสี่ล้อแดง ในการประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติ ให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่รับทราบ

IMG_2207

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมสี่ล้อแดงฮ่วมใจ๋ประชาสัมพันธ์ประชามติ ออกรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์ 7 สค. โดยมีนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงและปล่อยขบวนรถยนต์สี่ล้อแดง ในการประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติ บริเวณด้านหน้าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พ.ต.อ.เชิดชาย ม่วงมงคล คณะกรรมการการออกเสียงประจำเขตออกเสียงจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผอ.กกต.จังหวัดเชียงใหม่ มทบ.33 นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ นายสิงห์คำ นันติ ประธานกรรมการสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด และกลุ่มผู้ประกอบการรถสี่ล้อแดง 50 คัน เข้าร่วมภายในกิจกรรมครั้งนี้

IMG_2202พ.ต.อ.เชิดชาย ม่วงมงคล คณะกรรมการการออกเสียงประจำเขตออกเสียงจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การประชุมชี้แจงและปล่อยขบวนรถสี่ล้อแดง ในการประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติ เป็นหนึ่งกิจกรรมตามโครงการประชารัฐร่วมใจ เพื่อพัฒนาประชาธิปไตยให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติ ตามยุทธศาสตร์ดอกไม้ 65 ล้าน บานสะพรั่ง วัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติให้ทั่วถึงประชาชน และประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมาก จึงได้จัดกิจกรรมในวันนี้ โดยเห็นว่ารถยนต์สี่ล้อแดงเป็นบริการขนส่งสาธารณะที่ประชาชนส่วนใหญ่สนใจใช้บริการ โดยความร่วมมือของจังหวัดเชียงใหม่ มทบ.ที่ 33 และสำนักงานขนส่งจังหวัดเชีงใหม่ ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการรถยนต์สี่ล้อแดงที่มีประมาณ 2,400 คัน ในการช่วยประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติในครั้งนี้ ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ข้างรถ ที่มีข้อควา “7 สิงหา ประชามติร่วมใจ ร่างรัฐธรรมนูญ และประเด็นเพิ่มเติม” โดยกลุ่มเป้าหมายในวันนี้

MVI_2198.MOV_000000000นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิออกเสียงประชามตินั้น ไม่ใช่แค่หน่วยงานภาครัฐเท่านั้น ที่มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ แต่ภาคเอกชนเองก็มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยประชาสัมพันธ์การออกเสียงได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น ผู้ประกอบการรถยนต์สี่ล้อแดง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนให้ความสนใจใช้บริการ มีพื้นที่เส้นทางการเดินรถที่เป็นโครงข่ายกว้างขวางในเขตเมืองเชียงใหม่ จึงมีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่รถยนต์สี่ล้อแดงจะเข้ามามีบทบาทในการช่วยภาครัฐประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติอีกทางหนึ่ง

QQQQQQQQ

Comments

comments