เปิดศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที เป็นแหล่งเรียนรู้และที่ท่องเที่ยวดูเครื่องมือสื่อสารในอดีต

Share This:

เปิดศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที สาขาย่อยแม่ปิง ถนนไปรษณีย์กลางเมืองเชียงใหม่ เป็นแหล่งเรียนรู้และที่ท่องเที่ยวดูเครื่องมือสื่อสารในอดีต

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ส.ค.ที่พิพิธภัณฑ์โทรศัพท์ภาคเหนือ นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายบุญเหลือ เฟื่องชุ่ม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 3 และนายศุภวัณณ์ มงคลสวัสดิ์ โทรศัพท์จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดศูนย์บริการลูกค้าทีโอที สาขาย่อยแม่ปิง ในพิพิธภัณฑ์โทรศัพท์ภาคเหนือ ถนนไปรษณีย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

นายบุญเหลือ เฟื่องชุ่ม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 3 ดูแล 18 จังหวัดภาคเหนือ กล่าวว่า การเปิดศูนย์บริการลูกค้าทีโอที สาขาย่อยแม่ปิง ถนนไปรษณีย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ครั้งนี้ เนื่องจากศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีแห่งนี้เปิดบริการลูกค้าให้ได้รับความสะดวกในย่านกลางเมืองซึ่งเป็นแหล่งชุมชน คือใกล้ตลาด ร้านค้า โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานที่ราชการ สถานีตำวจ และสถานที่สำคัญอื่นๆ ถือว่าได้บริการลูกค้าได้ทั่วถึงกลางเมือง

ศูนย์บริการลูกค้าทีโอที สาขาย่อยแม่ปิงถนนไปรษณีย์ เปิดมานานตั้งแต่ พ.ศ.2493 บริการลูกค้าในย่านใจกลางเมืองมาโดยตลอดให้ได้รับบริการที่สะดวก สามารถรับชำระค่าบริการสาธารณูปโภคอื่นๆผ่านระบบชำระ Just Pay ได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้ภายในอาคารชุมสายโทรศัพย์แม่ปิงยังได้จัดเป็นศูนย์พิพิธภัณฑ์โทรศัพท์ภาคเหนือ เพื่อคงอนุรักษ์เครื่องมือสื่อสารในยุคก่อนๆเช่น อุปกรณ์ชุมสาย เครื่องโทรศัพท์ บัตรโทรศัพท์ประเภทต่างๆเพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปศึกษาเรียนรู้และเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ด้วย และยังเป็นการอนุรักษ์ไว้เพื่อให้เยาวชนรุ่นหลังต่อไป

ในงานมีตัวแทนองค์กรภาครัฐและเอกชนร่วมแสดงความยินดีจำนวนมากรวมทั้ง พ.ต.ท.คมสันต์ สอาดล้วน รอง ผกก.กลุ่มงานจราจรเชียงใหม่ มอบช่อดอกไม้แสดงควมยินดีกับนายศุภวัณณ์ มงคลสวัสดิ์ โทรศัพท์จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปิดศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที สาขาย่อยแม่ปิง ซึ่งมีสถานที่ติดกับสำนักงานตำรวจจราจรเชียงใหม่ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองจะได้อำนวยความสะดวกในการบริการนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย.

zak62

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

Comments

comments