สาวใบ้ตามหาแม่ที่พลัดพรากกันนานกว่า 15 ปี

Share This:

หญิงสาวพิการเป็นใบ้ตามหาแม่ที่พลัดพรากกันมานาน 15 ปี ทราบว่าคุณแม่ เป็นคนจังหวัดกาฬสินฐ์ นำตนไว้ที่มูลนิธิคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบซึ่งจำความได้แล้ว ส่วนพ่อแยกทางกับแม่ตั้งแต่เล็กๆหลังจากที่แม่ทิ้งไป และใกล้วันแม่อยากมีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้งzak81

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ร้อยตำรวจโทฤกษ์ชัย สารจันทร์ ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรปาย อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่ามีหญิงสาวซึ่งพิการเป็นใบ้ได้เข้าแจ้งความว่ากำลังตามหามารดาที่สูญหายและพลัดพรากจากกันนานถึง 15 ปี จึงไปตรวจสอบพบ นางสาวพิจิตรา อานุ หรือ เมืองไทยเจริญ อายุ 24 ปี สาวพิการเป็นใบ้พร้อมด้วยเพื่อนหญิงชายอีกจำนวน 4 คน ซึ่งพิการเป็นใบ้เหมือนกันทุกคน กำลังนั่งรอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ สถานีตำรวจภูธรปาย

จากการสอบถาม นางสาวพิจิตรา ซึ่งใช้การสื่อสารกันด้วยภาษาเขียน ทราบว่า ตอนที่ตนอายุได้ 9 ขวบ มารดาของตนชื่อ นางเดรี่ คำไสย อายุ 47 ปี ภูมิลำเนาเดิม อยู่ที่ จังหวัดกาฬสินฐ์ ได้ทิ้งตนไว้ที่มูลนิธิคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ แล้วไม่กลับมาหาอีกเลยซึ่งตอนนั้นตนจำความได้แล้ว ส่วนพ่อแยกทางกับแม่ตั้งแต่ตนเล็กๆ หลังจากที่แม่ทิ้งไป ตนก็อาศัยอยู่ที่มูลนิธิมาโดยตลอด เรียนเขียนภาษาและการใช้ภาษามือ จนพอสื่อสารได้ ปัจจุบันตนได้แต่งงานกับนาย ไอ่จ๋า อานุ อายุ 26 ปี หนุ่มพิการเป็นใบ้ที่เคยอยู่ในมูลนิธิเดียวกัน จากนั้นได้ย้ายไปอยู่กับแฟนที่บ้านใน อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

นางสาวพิจิตรา เผยว่า ตอนนี้ตนรู้สึกคิดถึงแม่มาก อยากเห็นหน้าแม่อีกสักครั้ง อยากรู้แม่เป็นอยู่อย่างไร ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้เข้าไปขอค้นดูข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของมารดาที่สำนักทะเบียนที่ว่าการอำเภอเชียงดาว พบว่ามารดาได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่อำเภอปายตั้งแต่ปี 2554 จึงตัดสินใจชวนแฟนและเพื่อนเดินทางขับรถมอเตอร์ไซค์มาตามหามารดาที่ อำเภอปาย หวังว่าจะได้เจอหน้าแม่บังเกิดเกล้า ที่พลัดพรากจากกันมานานถึง 15 ปี และยิ่งใกล้ถึงวันแม่แล้วทำให้ตนยิ่งคิดถึงแม่มากขึ้น

หลังจากนั้นนางสาวพิจิตรา และเพื่อนได้เดินทางไปที่ค่าย ร.7 พัน 5 เพื่อตามหาข้อมูลมารดาเพิ่มเติม จากการสอบถามผู้ที่เคยรู้จัก นางเดลี่ มารดาของสาวใบ้ ทราบว่า ก่อนหน้านั้น นางเดลี่ ได้มาอาศัยอยู่กินกับสามีซึ่งเคยเป็นทหารที่ค่าย ร.7 พัน 5 ที่อำเภอปายจริงโดยอาศัยอยู่บ้านพักราชการทหารแต่หลังจากสามีของนางเดลี่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว นางเดลี่ก็ย้ายออกไปโดยบอกคนรู้จักว่าจะไปทำงานที่กรุงเทพฯ และก็ไม่กลับมาอีกเลยไม่มีใครติดต่อได้อีกรวมถึงเบอร์โทรศัพท์ก็ถูกเปลี่ยนเบอร์ไปแล้ว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและจะได้พยายามช่วยกันติดตามหาข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับมารดาของสาวใบ้เพิ่มเติมเพื่อช่วยให้แม่ลูกที่พลัดพรากจากอ้อมอกกันมานานถึง 15 ปี ได้มีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้ง

zak80

zak79

000000000จบ000000000

Comments

comments