รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน Startup Thailand & Digital Thailand ภาคเหนือกับการสร้างโอกาสในภูมิภาค

Share This:

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ส.ค.ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมา จ.เชียงใหม่เพื่อเป็นประธานเปิดงาน Startup Thailand & Digital Thailand ภาคเหนือกับการสร้างโอกาสในภูมิภาค ที่ห้องประชุม 1 ลีลาวดี ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ CMECC ถ.เลียบคันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่

ในการนี้ นายกฤษณ์ ธนาวณิช รอง ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.พิเชษ ดุรงคเวโรจน์ รมต.กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ดร.อุตตม สาวนายน รมต.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ให้การต้อนรับ ท่ามกลางนักวิชาการ นักธุรกิจ นักศึกษา นักวิทยาศาสตร์ นักการสื่อสารเทคโนโลยี ตลอดทั้งกงสุลและนักการทูต สื่อมวลชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวและผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก ในการแสดงปาฐกถา

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การทำงานมุ่งเน้นนโยบายของนายกรัฐมนตรีในการขับเคลื่อน Startup & Digital ในระดับภูมิภาคให้นำไปสู่การสร้างฐาน Thailand 4.0 ภายใต้ความรวมพลังของธุรกิจการสื่อสาร การขับเคลื่อนองค์ความรู้ของ Digital Marketing กับ Finance เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยยุค 4.0 ที่เชื่อมโยงการพัฒนา Developing Digital Economy กับ New Investment ให้จุดประกายความรู้เสริมโครงสร้างเศรษฐกิจให้ก้าวไปสู่ความมั่นคงของฐานมูลค่าเศรษฐกิจไทย ที่จะส่งผลให้ปลุกกระแสความรู้ความเข้าใจถึงรูปแบบและจุดเด่นเฉพาะของธุรกิจ Startup ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลที่เกี่ยวโยงถึงกัน ด้วยการใช้พลังประชาคม Startup ที่นำไอเดียผนวกกับเทคโนโลยีมาสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้สอดคล้องกับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล หลังจากได้จัดครั้งแรกที่ กทม. และจัดในส่วนภูมิภาคครั้งแรกที่ จ.เชียงใหม่ ในครั้งนี้ ต่อด้วยขอนแก่น และภูเก็ตตามลำดับต่อไป

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

Comments

comments