ครอบครัวสุดน่ารักสวมชุดยีราฟขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวอินทนนท์ฝนตกโปรยปรายทั้งวัน

Share This:

อินทนนท์ฝนตกโปรบปรายทั้งวันอากาศปิด ยอดดอย 8 องศา ขณะที่นักท่องเที่ยวครอบครัวสุดน่ารักสวมชุดยีราฟขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวสายฝนโปรยปรายยามเช้า

ส่วนสภาพอากาศเช้านี้ยอดดอยอินทนนท์ ยังหนาวและมีฝนตก นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าเช้านี้ยอดดอยปินทนนท์ สภาพอากาสปิดมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวัน ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 8 องศาเซลเซียส ส่วนจดชมวิวกิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวยังเนื่องแน่เดินทางขึ้นไปยังยอดดอย จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เพื่อสัมผัสอากาศหนาวและสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างเย็นช่ำ แต่มีความน่ารักของครอบครับนักท่องเที่ยวพากันสวมชุดยีราฟทั้งพ่อแม่และลูก เดินทางไปถ่ายภาพยังจุดชมวิวกิ่วแม่ปานสร้างควาน่ารักสีสันให้กับผู้พบเห็นของความเป็นครอบครัว โดยเฉพาะการไปยืนถ่ายภาพเซลฟี่ ถึงสภาพอากาศจะปิดไม่เห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นมา แต่เจอสายฝนและหมอกปกคลุมก็งดงามไปอีกแบบหนึ่ง

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่าสำหรับภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นโดยทั่วไปกับมีฝนตกต่อเนื่องได้อีก 1 วัน ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวมะตะบัน คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศเมียนมา โดยจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกได้ สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนตกได้ในระยะนี้

Comments

comments