เช้าแรกของแพนด้าหลินฮุ่ยรับแสง สูดอากาศยาวเช้ากระตุ้นการตกไข่ในฤดูผสมพันธุ์

Share This:

เช้าแรกรับอากาศและแสงแดดของแพนด้าหลินฮุ่ย เตรียมรับวันเด็ก หลินฮุ่ยสุดคึกคักรับแสงแดดยามเช้าช่วยกระตุ้นการเป็นสัดตามวงรอบในช่วงฤดูผสมพันธุ์ อาจจะมีราวกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังปีที่ผ่านมาเป็นสัดเดือนมีนาคม

ส่วนบรรยากาศที่สวนหลังบ้าน สวนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นเช้าวันแรกทีมวิจัยแพนด้า ได้นำแพนด้าหลินฮุ่ย ออกมาสูดอากาศยามเช้าเป็นครั้งแรกเพื่อรับแสดงแดด ตามแผนการปรับสภาพการกระตุ้นด้วนแสงแดดในการเป็นสดตามวงรอบ ช่วงฤดูผสมพันธุ์ที่จะเริ่มเดือนกุมภาพันธ์ เช่นเดียวกันประจีน ที่จะเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์องแพนด้า หลินฮุ่ยได้ออกมาตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงสายของวันนี้ที่อากาศเย็นสบายราว 20 องศาเซลเซียส พร้อมแสงแดดแรกในรอบสัปดาห์ทำให้หลินฮุ่ยแสดงอาการคึกคักให้ได้เห็นเดินวนเล่นไปมา ผ่านธารน้ำตก ลงไปเล่นน้ำแช่น้ำในบ่อพักน้ำไปมาตลอดเวลาไม่หยุดนิ่งกับสภาพแวดล้อมสภาพอากาศภายนอกในช่วงเช้าครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้ได้ออกแต่ในช่วงเย็นและค่ำ


นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าเป็นแผนการกระตุ้นการเป็นสัดของแพนด้าหลินฮุ่ย ให้เกิดตามวงรอบช่วงก่อนเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ เพื่อให้มีกาตกไข่ จากการกระตุ้นด้วยแสงแดดตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญจีน โดยในปี 2559 ประสบความสำเร็จมากแล้วมีการตกไข่เป็นสัดในฤดูผสมพันธุ์เดืนอมีนาคม ก็ทำให้ปีนี้การทำงานนับว่าประสบความสำเร็จก็คาดหวังจะมาในช่วงราวกลางเดือนกุมภาพันธุ์ ก็ถือเป็นช่วงวันเด็กแห่งชาติที่เด็กจะได้ชมแพนด้าหลินฮุ่ยยังสวนหลังบ้านอีกครั้ง โดยเช้านี้เป็นครั้งแรกเพราะสภาพอากาศดี ท้องฟ้าเปิดแจ่มใสแสงแดดสาดส่องจนกระทั่งอุณหภูมิสูงขึ้นถึง 24 องศาเซลเซียส ก็นำกลับเข้าส่วนจัดแสดงภายใน

 

 

Comments

comments