มาอีกอากาศหนาวเหมยขาบวันที่ 2 ลดลงอีกเหลือ 3 องศาที่ยอดดอยอินทนนท์

Share This:

มาอีกอากาศหนาว ลดลงอีกเหลือ 3 องศาที่ยอดดอยอินทนนท์ เหมยขาบเกิดวันที่ 2 ของ ปี 60 นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นสัมผัสหนาแน่น ส่วนจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ บนดอยก็เริ่มคึกคัก โชว์จุดทะเลหมอก ดึ่งดุดนักท่องเที่ยว

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองเชียงใหม่ เผยว่า อากาศบนดอยอินทนนท์หนาวมาก อุณหภูมิลดลงเรื่อย ๆ เช้านี้ที่ยอดดอยอุณหภูมิวัดได้ 3 องศา ที่กิ่วแม่ปานอุณหภูมิวัดได้ 5 องศา จุดที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 7 องศา เหมยขาบติดต่อกันเป็นวันที่2 อากาศหนาวกว่าเมื่อวาน วันนี้เหมยขาบเกิดตั้งแต่ กม.42+100 ไปตามริมถนนเป็นช่วงๆ จนถึงยอดดอยอินทนนท์ ตอนนี้ที่กิ่วแม่ปานนักท่องเที่ยวต่อแถวจากหน้ากิ่วถึงทางออก ประมาณร้อยเมตร นักท่องเที่ยวหนาแน่น ได้สัมผัสอากาศหนาว ,พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ทะเลหมอก สวยงามอย่างมาก

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตงเชียงใหม่ได้รายงานสภาพอากาศ และบรรยากาศการท่องเที่ยว ณ จุดชมวิวดอยกิวลม ประจำวันที่ 14 ม.ค.2560 ที่ห้วยน้ำดัง ว่า อุณหภูมิ ต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝน 0 มม. สภาพอากาศเปิด สามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยงามมาก และพระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.57 น.- นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมาชมความงามของทะเลหมอก และสัมผัสธรรมชาติ ของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังอย่างคึกคักรับวันหยุด และวันเด็กแห่งชาติปีนี้ โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มอบความสุขให้คนไทย ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติวันเด็กแห่งชาติ โดยไม่เก็บค่าธรรมเนียมคนไทย วันนี้การจราจร หนาแน่นพอสมควร

Comments

comments