ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ ฝากถึงนักท่องเที่ยวอย่าตระหนกกังวลแผ่นดินไหว

Share This:

ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเชียงใหม่ ฝากถึงนักท่องเที่ยวและประชาชนอย่าตระหนกกังวลแผ่นดินไหวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีความถี่ต่อเนื่องแม้ 4.2
แทบจะไม่รู้สึกในพื้นที่เมืองเชิญท่องเที่ยวอย่างสบายใจเพราะความสวยงามธรรมชาติสภาพอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะดอยอินทนนท์ เหมยขาบกำลังเกิดต่อเนื่อง รอ ทุกคนมาสัมผัส

นายพรชัย จิตรนวเสถียร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าจากการเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องมีความถี่ในช่วงปีมาจนถึงวันนี้ จนล่าสุดมีการ แผ่นดินไหวถึง 4.2 แมกนิจูด ด้วยพื้นที่มีภูมิประเทศมีรอยเลื่อนแม่ทา ทำให้มีการผ่อนคลายพลังออกมาเพื่อผ่อนคลาย ส่วนพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่การรับรู้ของการเกิด แผ่นดินไหวนั้นแทบจะไม่ทราบนอกจากมีข่าวสารออกมา ทางภูมิประเทศของจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือการรับรู้ควมรุนแรงของการเกิดแผ่นดินไหวได้น้อย จะ แตกตางจากพื้นที่มีดินอ่อนอจาจะทำให้รับรู้การสั่นไหวได้


-อย่างไรก็ตามการก่อสร้างอาคาร โรงแรมในปัจจุบัจจะสามารถรองรับการสั่งไหวได้ ทำให้ในพื้นที่เมืองเชียงใหม่แทบจะไม่รับรู้การสั่นไหวที่เกิดขึ้น ฝากถึงนักท่อง เที่ยวและประชาชนให้มีความเข้าใจต่อการเกิดแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นถี่ 70 กว่าครั้งไปแล้วของต้นปีนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบเกิดอันตรายใดขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ตอลดจนแหล่งท่องเที่ยวกขอให้ทุกคนมีความมั่นใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ตามปกติ อย่างกังวลหรือตระหนกเพราะอาคารโรงแรม ที่พักต่างๆ มีการรับการสั่นไหว เพราะจังหวัดเชียงใหม่ไม่มีการเกิดแผ่นดินไหวขึ้น แต่มาผลจากรอบเลื่อนแม่ทา มีแขนงของรอยเลื่อยผ่านพื้นที่ โดยเฉพาะช่วงตลอดสัปดาห์บนยอดดอยอินทนนท์ เกิด เหมยขาบขึ้นมาให้ได้ชมสวยงามของธรรมชาติสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่กำลังปกคลุมต่อเนื่อง และตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติพรรณไม้เมืองหนาวกำลังเบ่นบานงดงามให้ได้สัมผัส

Comments

comments