พากันไป @ และเซลฟี่ 3 จุดยอดนิยมบนดอยอินทนนท์ชมดอยพญาเสือโคร่งกำลังบานสะพรั่ง

Share This:

พากันไป @ และเซลฟี่ 3 จุดยอดนิยมบนดอยอินทนนท์ชมดอยพญาเสือโคร่งกำลังบานสะพรั่ง นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมดอกพญาเสือโคร่งกำลังเบ่งบานมากที่สุดในประเทศ ขณะเดียวกันบริเวณพระตำหนักดอยผาตั้งปรับปรุงใหม่นำฝูงแกะมาให้นักท่องเที่ยวได้ใก้ลชิด

ชมพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง เป็นอีหหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในขณะนี้ ซึ่งเป็นจุดที่เรียกว่ามีดอกพญาเสือโคร่งที่มากที่สุดในประเทศไทย ของ 3 จุดบนดอยอินทนนท์แห่งนี้คือจุดพระตำหนักดอยผาตั้ง ศูนย์อุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอิทนนท์ บ้านขุนกลาง และศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง) อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่สุดยอด 3 สถานที่ท่องเที่ยวสามารถความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งบนดอยอินทนนท์ เรียกว่ายอดฮิตยอดนิยมมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่


นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าอุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่อง ยอดดอยเช้านี้วัดได้ 5 องศา ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศายังมีจุดดอกพญาเสือโคร่งและฝูงแกะ บริเวณพระตำหนักดอยผาตั้ง นำฝูงแกะมาปล่อยไว้บริเวณลานสนามหญ้าพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเซลฟี่จุดที่ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่สวยงาม ทำให้ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวเพราะตลอดสองเส้นทาง กลายเป็นถนนสีชมพู ถนนสายแห่งความรักที่บรรดาหนุ่มสาว คู่รักไม่ว่าทุกเพศทุกวัย ตลอดจนเด็กๆ ก็ชื่นชอบความสวยงามที่กำลังเบ่งบานและฝูงแกะก็ไม่แตกตื่นหรือกลัวคนมาความเชื่องให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสใกล้ชิดได้แสดงความน่ารักให้ได้ชื่นชมทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปต้องไม่พลาดที่จะต้อง @ และเซลฟี่ลงโลกโซเซียลเพราะได้มาถึงแล้ว

Comments

comments