มาแล้วรับตรุษจีนเหมยขาบบนยอดดอยอินทนนท์ แผ่นดินไหว 3.5 รับรู้ได้ทีอ.จอมทอง

Share This:

มาแล้วรับตรุษจีนเหมยขาบบนยอดดอยอินทนนท์ ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ยอดดอยลดลงเหลือ 3 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันเกิดแผ่นดินขนาดเล็ก 1.8 แมกนิจูด ที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ขณะเดียวช่วงสายแผ่นดินไหวรับรู้ได้อีกอำเภอจอมทอง 3.5 แมกนิจูด

ส่วนเช้านี้ก่อนเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงใน นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าอุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่องยอดดอยเช้านี้ วัดได้ 3 องศา ทำให้เกิดปรากฎการณ์นำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกม.45 ไปจนถึง ก.ม.47 จนถึงยอดดอยอินทนนท์ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเช้าวันนี้ ก่อนเทศกาลตรุษจีนไม่ผิดหวังกลายเป็นสีขาวโพลนยาวกว่า 2 กิโลเมตรและโดยรอบบริเวณยอดดอยจะเกิดขึ้นตามยอดหญ้ายอดต้นไม้ให้ได้ชื่นชมอย่างตื่นตา ก็ทำให้ ช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ทำให้นักท่องเที่ยวจะไม่พลาดหวังได้ชื่นชมเหมยขาบอีกครั้ง ส่วนอุณหภูมิเช้านี้ที่กิ่วแม่ปาน 8 องศาเซลเซียส สภาพท้องฟ้าปิด

 

ขณะเดียวกันมีการรายงานแผ่นดินไหววันนี้ เวลา 04.25 น.ศูนย์กลางละติจูด 19.39 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.18 องศาตะวันออก อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
ขนาด 1.8 ที่ความลึก 1 กิโลเมตร เป็นแผ่นดินไหวเล็ก ไม่มีรายงานผลกระทบ โดยเมื่อวานนี้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.2 แมกนิจูดขึ้น เวลา 06.29 น. ความลึกลงไป 4 กิโเลมตร ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ไม่มีรายงานผลกระทบ

 

Comments

comments