กระแสตรุษจีนร้านขายยาชื่อดังเชียงใหม่ ให้เภสัชกรพนักงานแต่งชุดฮ่องเต้ ชุดฮองเฮา ชุดกี่เพ้า

Share This:

กระแสตรุษจีน ร้านขายยาชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ให้เภสัชกรพนักงานแต่งชุดฮ่องเต้ ชุดฮองเฮา ชุดกี่เพ้า และเสื้อจีนสร้างสีสันช่วงเทศกาลตรุษจีน
สร้างความฮือฮาให้กับคนที่ผ่านไปมา โดยมีลูกค้าขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกทุกวัน

ที่ร้านขายยาดาราเภสัช เลขที่ 251/3 ถนนแก้วนวรัฐ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายอดิศักดิ์ พูลแก้ว และนางสาวมกราพร มานะ พนักงานประจำร้านได้นำ ชุดฮ่องเต้และชุดฮองเฮามา สวมใส่สร้างสีสัน ในช่วงเทศกลาตรุษจีน นอกจากนี้เภสัชกรทั้งชายหญิง 2 คนตลอดจนพนักงานในร้านรวมทั้งหมด 14 คนต่างนำชุดกี่เพ้า และเสื้อคอจีนสีแดงสดมาสวมใส่เพื่อสร้างสีสันในวันตรุษจีน ซึ่งวันนี้พนักงานในร้านได้สวมใส่ชุดดังกล่าวเป็นวันที่ 2 หลังจากเมื่อวานนี้ ทางร้านได้มีการแจกอั่งเปา ให้กับพนักงานในร้านตลอดจนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย หลังจากที่พนักงานในร้านแต่งชุดฮ่องเต้ และชุดฮ่องเฮา สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากทำให้ลูกค้าที่มาใช้ บริการต่างมาขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตลอดทั้งวัน

ด้านเภสัชกร ณรงค์ศักดิ์ ใบเนียม อายุ 59 ปี เจ้าของร้านดาราเภสัช เปิดเผยว่าตนเป็นคนไทยเชื้อสายจีนเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศช่วงวันตรุษจีน ซึ่งห้างร้านส่วนใหญ่จะปิด เพื่อไปเฉลิมฉลองตรุษจีนแต่ทางร้านยังเปิดบริการให้กับลูกค้า ดังนั้นเพื่อสร้างสีสันช่วงวันตรุษจีนนอกจากจะนำโคมจีนมาตกแต่งหน้าร้านแล้ว เมื่อวานนี้หลังจากมีการ ไหว้เจ้าแล้วทางร้านได้มีการแจกอั่งเปาให้กับพนักงาน พร้อมกับให้พนักงานแต่งชุดจีนดังกล่าวเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ โดยจะแต่งชุดดังกล่าววันที่ 27-28 มกราคมนี้ ส่วนเทศกาลอื่นอาทิสงกรานต์ พนักงานในร้านก็จะสวมใส่เสื้อผ้าพื้นเมืองเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศอีกด้วยไม่เว้นแม้กระทั่งวันฮาโลวีน ที่ผ่านมา

Comments

comments