ตรุษจีนสองแพนด้ารับอั่งเปาจากผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่

Share This:

ตรุษจีนสองแพนด้ารับอั่งเปาจากผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมอวยพรให้ช่วงช่วงสุขภาพและน้ำเชื้อแข็งแรง ส่วนหลินฮุ่ยแสดงอาการเป็นสัดเดินวนไปมาป้ายกลิ่นให้ตัวผู้แล้ว ไม่ยอมกินรับอั่งเปา

ส่วนบรรยากาศที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมครอบครัวแพนด้าต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2560 ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าในร่ม นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ พี่เลี้ยง นักท่องเที่ยว และเด็กๆ ได้ร่วมกันให้อั่งเปาแก่แพนด้าช่วงช่วง ภายในเป็นผลไม้ที่ชื่นชอบ พร้อมทำของขวัญเป็นกองน้ำแข็ง ลูกน้ำแข็งสีสันปักด้วยใบไผ่เพื่อให้เป็นอาหารให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม ขณะเดียวกันเด็กๆ ชั้นอนุบาล ได้เข้ามาร่วมชมพร้อมป้อนอาหารให้กับช่วงช่วงพากันดีใจได้ใกล้ชิดให้อาหารในวันนี้

ส่วนแพนด้าหลินฮุ่ย ได้สแดงอาการเป็นสัดไม่กินอาหาร รับอั่งเปาอาหารชื่นชอบ เอาแต่เดินวนไปมา เดินไม่หยุดตลอดช่วงที่ลงมาอยู่ส่วนจัดแสดงในร่ม เริ่มเดินวน ป้ายกลิ่นตามจุดต่างๆ พร้อมม้วนหน้า ตามพื้นที่เคยกระทำ เอาแต่เดินวนซ้ำเข้าออกคอกกัก ซึ่งเป้นสัญญาณของการเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ของแพนด้าในปีนี้ ที่มาตามรอบของแพนด้าทั่วโลก ซึ่งผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ได้อวยพรให้แพนด้าช่วงช่วงสุขภาพแข็งแรง มีน้ำเชื้อแข็งแรงสมบูรณ์ได้ผสมพันธุ์มีลุกแพนด้าตัวสองในประเทศไทยอีกครั้ง

Comments

comments