วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสาวสันป่าตอง เชียงใหม่เป็นโรคหัวใจฉับพลัน รักษาญี่ปุ่น 11 วัน ค่าใช้จ่ายพุ่งสูงกว่า 3 ล้าน

Share This:

ในโลกโซเซี่ยล กำลังวอนขอความช่วยเหลือจากคนไทยนอนป่วยเป็นโรคหัวใจฉับพลัน นอนไม่ได้สติที่ประเทศญี่ปุ่นกว่า 11 วัน ค่าใช้จ่ายพุ่งสูงกว่า 3
ล้านบาท หลังทราบข่าวว่ามีสาวชาวสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น แต่ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุป่วยเป็นโรคหัวใจฉับพลันทำให้หมดสติ หลังไป จอสภาพอากาศหนาวที่หิมะตกหนัก ทำให้น้อง หมดสติทันที ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในประเทศญี่ป่นเพื่อนช่วยเหลือชีวิต แต่จนถึงวันนี้ น้องจุ๊บจิ๊บ สาวชาว เชียงใหม่ยังนอนหมดสติไม่รู้สึกตัว ทางครอบครัวและเพื่อนวอนขอความช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลที่สูงกว่า 3 ล้านบาท

จากเฟสบุ๊คของ Patthanatporn Sedthasrisakul หรือ https://www.facebook.com/namwan.kiss.3/posts/1159686834147723 ได้โพสต์สำหรับอาการ อัพเดทอาการของ นางสาว วันวิสาข์ ใจจันทร์ อายุ 27 ปี หรือน้องจุ๊บจิ๊บ ชาวอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ นับตั้งแต่วันที่น้องเข้ารักษาอาการป่วยกระทันหัน ด้วยโรคหัวใจ ที่โรง พยาบาล Tokyo Medical and dental univercity ณ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2560 ถึงวันนี้ วันที่ 31 มกราคม 2560 เป็นเวลา 11 วัน อาการ ณ ตอนนี้ ยังคง ทรงตัว ต้องรักษาอยู่ในห้องไอซียู ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชม.การรักษาที่ผ่านมาคุณหมอทำการผ่าตัด เกี่ยวกับหัวใจ ทั้งหมด 4 ครั้ง และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ ชิด ตอนนี้น้องยังไม่ฟื้น และไม่รู้สึกตัว มีคุณแม่เฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาล น้องหลับตลอดสิ่งที่น่าเป็นห่วงตอนนี้ นอกเหนือจากอาการของน้องแล้ว ยังมีค่ารักษาที่สูงมาก และ ยังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ วัน ซึ่งค่ารักษา ณ วันนี้ วันที่ 31 มค. ค่ารักษาอยู่ที่ 10 ล้านเยน หรือประมาณ 3 ล้านบาท แล้วทางพ่อแม่และเพื่อนๆ จึงอยากขอความช่วยเหลือ และแจ้งข่าวให้ ผู้ที่ปรารถนาดีทุกท่าน ได้ทราบรายละเอียด และมีความประสงค์ที่อยากจะช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาของน้อง สามารถโอนเข้าบัญชีคุณพ่อได้โดยตรงเลย นะคะบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสันป่าตองชื่อบัญชี นายประสิทธิ์ ใจจันทร์ เลขที่ 367-053649-3 เบอร์โทรติดต่อ 087-1762646 (พ่อประสิทธิ์) 061-1349609 (พี่สาว พี่ เจี้ยบ)

สุดท้ายนี้….ทุกวันเรายังเฝ้ารอปาฏิหาริย์ รอจุ๊บจิ๊บที่สดใสของเรากลับมา ช่วยเป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะคะ #ขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งช่วยแชร์ เป็น กำลังใจ และช่วยสบทบค่ารักษาค่ะน้องทำงานเป็นที่ปรึกษาการขายที่ ฮอนด้า พิงคนคร ฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์ และเป็นกำลังใจให้จุ๊บจิ๊บด้วยนะคะ ทั้งนี้โรงพยาบาลที่ ญี่ปุ่นได้ออกหนังสือรับรองการรักษาว่า หมอได้ผ่าใส่เส้นเลือดเทียมไปขยายเส้นเลือดหัวใจ 3 เส้น ใส่เครื่องช่วยหายใจ เครื่องช่วยปอดเทียม เครื่องกระตุ้นหัวใจให้ หัวใจเต้น และใส่บอลลูนเส้นเลือดที่ตีบตัน ทั้งนี้จดหมายยังระบุว่าคนป่วย หัวใจหยุดเต้นก่อนมาโรงพยาบาล โดยพบว่าเส้นเลือดหัวใจตีบ ตอนนี้คนไข้ฉีดสี เส้นเลือด หัวใจ 3 เส้น อย่างรุนแรง และได้มีการใส่บอลลูนช่วยการเต้นของหัวใจและใส่ท่อช่วยหายใจ

ศิระ วีรตันตยาภรณ์ เชียงใหม่
091-9191969*-*098-1963564

Comments

comments