อีกความงดงามของดอกไม้นานาชนิดกำลังเบ่งบานที่ไม่มีวันแห้งเหี่ยวให้ได้ชมตลอดทั้งปีสีสันสดใส

Share This:

อีกความงดงามของดอกไม้นานาชนิดกำลังเบ่งบานที่ไม่มีวันแห้งเหี่ยวให้ได้ชมตลอดทั้งปีสีสันสดใส เนรมิตรเป็นสวนดอกไม้ที่ใครมาชมได้เซลฟี่ได้โดยไม่ต้องเดินทางขึ้นดอยสูงไกล ไปที่อำเภอสารภี จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวพาไปชมเจ้าของ อโรคยา เดอ สารภี ถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง เลขที่ 333 หมู่ 4 บ้านท่าต้นกวาว ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้ตกแต่งสวนที่พักผ่อนในพื้นที่ของตนเองมีต้นปอเทืองกว่า 4 ไร่แล้ว ตามต้นไม้ต่างๆ ได้เนรมิตรเป็นสวนดอกไม้ที่งดงามด้วยหลากหลายชนิดทั้งซากูระ ดอกลิลลี่ กุหลาบ ดอกพญาเสือโคร่ง ซุ่มดอกไม้ตลอดจนที่นั่งพักผ่อนก็ตกแต่ด้วยดอกไม้ที่ทำมาจากพลาสติกขึ้น ผสมผสานกับต้นไม้จริง ได้อย่างสวยงามจนทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยเดินทางไปเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่อาจจะไม่ได้เดินทางไปตามบนดอยได้เห็นของจริงแต่ได้เห็นดอกพลาสติ๊กเสมือนของจริงสีสันสดใสใกล้เคียง


อย่างไรก็ตามทุ่งปอเทืองกว่า 4 ไร่ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นทำให้ขณะนี้ออกดอกสีเหลือยาวนาน มีแมลงนานาชนิดบินมาตอมเพื่อกินนำหวานจากเกสรของดอกปอเทือง ทำให้มีความสวยงามธรรมชาติอีกจุดหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ไม่ไกลตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้บรรดาหนุ่มสาว ขาเซลฟี่ ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเที่ยวชมถ่ายภาพเหมือนได้ไปสัมผัสของจริงตามบนดอยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยที่แห่งนี้เปิดไม่คิดค่าชมโดยเฉพาะเดือนแห่งความรักแบบนี้ที่หนุ่มสาวไม่น่าพลาดเพราะซากุระสีชมพูสร้างความหวานได้เป็นอย่างดี

Comments

comments