ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมปิดส่วนจัดแสดงแพนด้าในร่ม 1 มีค.นี้

Share This:

ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมปิดส่วนจัดแสดงแพนด้าในร่ม 1 มีค.นี้ เพื่อลดการรบกวนช่วงฝักตัวตั้งท้องของแพนด้าหลินฮุ่ย ย้ายแพนด้ช่วงช่วงไปอยู่ส่วนจัดแสดงแพนด้าหลินปิงเดิอยู่ระหว่างการปรับปรุง เพื่อให้หลินฮุ่ยมีความพร้อมสงบไม่หวากกลัวจากเสียงรบกวนอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยเป็นอิสระเปิดให้ดินไปมาทั้งสองฝั่งและคอกกัก

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมนายไมตรี อินโปธา รองหัวหน้าคณะทำงานด้านการอภิบาลสัตว์ โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากการจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์แล้ว ทางทีมงานจะเริ่มดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ส่วนจัดแสดงของแพนด้าช่วงช่วง เพื่อเปิดช่องทางเดินทั้งข้างบนและล่าง ให้แพนด้าหลินฮุ่ยได้เดินไปมาอย่างสะดวก ก่อนจะย้ายแพนด้าช่วงช่วง ไปอยู่ส่วนจัดแสดงแพนด้าหลินปิงเดิม แล้วจะปิดช่วงทางเดินที่จะเข้ามาส่วนจัดแสดงแพนด้าทั้งสอง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมแต่แพนด้าช่วงช่วงหลังปิดส่วนจัดในร่มตั้งวันที่ 1 มีนาคม 2560นี้ เป็นต้นไป
อย่างไรก็ตามการเตรียมพื้นที่ปิดการแสดงโชว์แพนด้าหลินฮุ่ยเพื่อเตรียมความพร้อม ใช่วงการตั้งท้องระยะ 60 วันแรกหลังจากการผสมเทียม ให้ได้อยู่ในพื้นที่สวนตัวมีคามปลอดภัย ไม่ให้มีการรบกวนของนักท่องเที่ยวเหมือนสองปีที่ผ่านมา ซึ่งตามธรรมชาติของแพนด้าจะอย่ในพื้นที่ของตนเองโดยไม่ให้มีการรบกวนจากสัตว์อื่นๆ หากมีความปลอดภัยทำให้มีการตกลูก เพราะแพนด้าเป็นสัตว์ที่คาดเดาได้อยากมากว่าจะตกลูกหรือไม่ หากไม่ปลอดภัยก้จะกลืนสลายลูกไปเหมือนใน 2 ปีที่ผ่านมา


ทั้งต้องฝากถึงนักท่องเที่ยวในระยะนี้ยังสามารถเข้าเที่ยวชมแพนด้าหลินฮุ่ยได้แต่บางช่วงจะมีการจัดเตรียมพื้นที่อาจทำให้ไม่สะดวก หลังจากนี้อาจมีการตั้งทีวีวงจรปิดเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมขณะเดียวกันส่วนจัดแสดงแพนด้าหลินปิง กำลังเตรียมพื้นที่ปรับสภาพพื้นที่ให้มีความเป็นธรรมชาติ ให้แพนด้าช่วงช่วงได้เข้ามาจัดแสดงโชว์แทนแพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งรอการลงสนามหญ้าเสริมต้นไผ่และน้ำตก ซึ่งพื้นที่นี้จะกว้างกว่าเพื่อที่เดิมของแพนด้าช่วงช่วงได้เดินไปมา ตลอดจนมานั่งโชว์หน้ากระจกได้ใกล้ชิดขึ้น

Comments

comments