นักท่องเที่ยวให้กำลังหลินฮุ่ยหลังจะปิดแสดงโชว์ เป็นช่วงเริ่มระยะการฝักตัวอ่อนหลังผ่านการผสมเทียม

Share This:

นักท่องเที่ยวให้กำลังหลินฮุ่ยหลังจะปิดแสดงโชว์ เป็นช่วงเริ่มระยะการฝักตัวอ่อนหลังผ่านการผสมเทียม ใช้เวลานอนมาก กินมากกว่า 10 กิโลกรัมต่อวัน ขณะเดียวกันแสดงการหงุดหงิดเหมือนคนตั้งท้องใช้เสียงขู่เมื่อได้ยินเสียงรบกวน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศส่วนจัดแสดงแพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติพากันเข้าไปเที่ยวชมแพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ย โดยเฉพาะเด็กๆ ผู้ปกครองได้พามาเที่ยวชมหลังจากทราบข่าวจะปิดให้ชมแพนด้าหลินฮุ่ยเพื่อลดการรบกวนในช่วงตั้งท้องของปีนี้ ซึ่งแพนด้าหลินฮุ่ยใช้เวลานั่งกินอาหารเพียงระยะเวลาสั้นแต่กินมาขึ้นแต่ละวันพี่เลี้ยงนำใบไผ่พร้อมอาหารเสริมกว่า 10 กิโลกรัมให้กินเกือบหมด ซึ่งกินมากกว่าช่วงก่อนการผสมเทียม ออกมาด้านนอกส่วนจัดแสดงจะนอนหลับเป็นสวนใหญ่นอนนานมากขึ้น ขณะเดียวกันพบว่าหลินฮุ่ยได้แสดงอาการเหมือนคนท้องจะหงุดหงิด อารมณ์เสียงาย เมื่อได้ยินเสียงรบกวนจะส่งเสียงขู่กลับทันที จะเตือนขึ้นก่อนจะกลับไปนอนหลับต่อลักษณะคลายคนท้องเริ่มต้น

ด้านแพนด้าช่วงช่วง ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวได้ผิดหวังมานั่งกินอาหารให้ได้ถ่ายภาพโชว์ตัวแทน แพนด้าหลินฮุ่ยเพราะใช้เวลานอนทำให้นักท่องเที่ยวอาจผิดหวัง แต่หลายคนก็ให้กำลังใจโดยเฉพาะผู้มีลูกเล็กๆ ก็พามาเพื่อให้หลินฮุ่ยได้มีแพนด้าน้อยตัวที่สอง ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยวงดการส่งเสียงดังเพื่อรบกวนแพนด้าหลินฮุ่ยในระยะนี้ก่อนจะปิดแสดงโชว์วันที่ 1 มีนาคมนี้

Comments

comments