มูลนิธิกล้วยไม้ไทยนำภาพผ่านการประกวดออกประมูลจำนวน 27 ภาพได้กว่า 8 แสนบาท

Share This:

มูลนิธิกล้วยไม้ไทยนำภาพผ่านการประกวดออกประมูลจำนวน 27 ภาพ กว่า 8 แสนบาท รายได้ทำกิจกรรมโครงการคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์แต่ละภาพมีความงาดงามจากฝีมือของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วม โดยเฉพาะดอกกล้วยไม้หาชมได้อยากนำมารังสรรด้วยปลายพู่กันจากสีน้ำมันและอคริลิค ภาพส่วนนหึ่งนำไปมอบตามสถานศึกษา

ดร.วัชระ ตันตรานนท์ ประธานมูลนิธิกล้วยไม้ไทย พร้อมด้วยเจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิกล้วยไม้ไทยและผู้เข้าร่วมการประมูลภาพวาดกล้วยไม้ไทยจากสีน้ำมันและสีอคริลิค เพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์กล้วยไม้ไทย นำมาประมูลเพื่อนำรายได้ทำกิจกรรมโครงการคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ด้านการอนุรักษ์ เพาะ ขยายพันธุ์และนำต้นกล้ากล้วยไม้ไทยกว่า 150 ชนิดสายพันธุ์กลับคืนสู่ป่าธรรมชาติของภาคเหนือ อาทิเอื้องฟ้ามุ่ย เอื้องคำ เอื้องผึ้ง เอื้องสำเภางาม เอื้องท้อนไข่และเอื้อนช้างกระ ที่จะหาได้ยากในป่าธรรมชาติ ภายใต้ชื่องาน Afternoon Ter ครั้งที่ 2 ชื่อ จิบกาแฟแลงานศิลป์ ซึ่งได้นำภาพวาดที่ผ่านการชนะประกวดจำนวน 27 ภาพ

ส่วนการประมูลครั้งนี้ได้เงินจำนวนกว่า 8 แสนบาท ซึ่งมีผู้สนใจสั่งจองภาพวาดอีกหลากคนที่พลาดหวัง ของภาพที่นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้นำมาส่งประกวดจำนวนมาก โดยภาพบางส่วนที่หาชมได้ยากก็จะนำไปมอบให้กับจามสถานศึกษาต่างๆ โรงเรียนผู้พิการ โรงเรียนชนบทที่ไม่มีโอกาสได้เห้ฯของจริงเพื่อให้มีจิตสำนึกตระหนักช่วยกันอนุรักษ์กล้วยไม้ของไทยที่มีความงดงามให้คงอยู่กับป่าธรรมชาติของไทยสืบไป

Comments

comments