สีสันการแข่งกีฬาเทศบาลตำบลเชิงดอย นำนักเรียนชราบาลร่วมการแข่งขันสร้างความสนุกสนาน

Share This:

สีสันการแข่งกีฬาเทศบาลตำบลเชิงดอย นำนักเรียนชราบาลร่วมการแข่งขันสร้างความสนุกสนานให้กับผู้สูงอายุ ได้ร่วมกิจกรรมกับคนหนุ่มสาวภายในพื้นที่ได้มีรู้รักสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา โดยเฉพาะการแข่งขันของผู้สูงอายุกองเชียร์ผู้สูงอายุออกลีลาไม่แพ้สาวหนุ่มๆ ทำเอาเป็นกองเชียร์อายุรวมกันกว่า 1 หมื่นปี

ที่สนามกีฬาอเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลตำบลเชิงดอย ได้จัดการแข่งขันกีฬาประชาชนตำบลเชิงดอยและกีฬาชราบาลเกมส์ โดยมีวิจิตร รังสรรค์ นายอำเภอดอยสะเก็ด พร้อมด้วยนายเฉลิม สารแปง นายกเทศบาลำตบลเชิงดอย เปิดการแข่งกีฬาครั้งที่ 19 ซึ่งนำผู้สูงเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก ซึ่งการเปิดงานก็ใช้การรำวงย้อนยุคของกลุ่มเม่บ้าน 12 หมู่บ้าน ที่มาสร้างสีสันแต่มี 1 หมู่ที่เต้นแบบไม่สามัคคีกับเพื่อเท่าไรเอาแบบฉบับของตนเองก็ทำสีสันได้ไม่น้อย ก่อนจะมีการแข่งขันของวีไอพี นายอำเภอ นายกเทศบาลตำบลเชิงดอย และลุงศรีล้วน ชัยมงคล อายุ 78 ปี ที่ไร้แขนทั้งสองข้าง มาแต่แข่งกัน ตามมาด้วยการแตะปีบของผู้สูงอายุชายและหญิง ซึ่งของขายแตะไปไกลสุดเกือบ 9 เมตร แต่ของฝ่ายหญิงแข่งแรงมากแตะไปคนละไม่น้อยกว่า 7 เมตร

แต่ที่พากันสนุกสนานไม่น้อยปิดตาแต่งหน้าท่าปากของผู้สูงอายุหญิง แต่งให้กับผู้สูงอายุชายที่เรียกเสียงสนุกสนานของบรรดากองเชียร์ที่มาร่วมอายุนับหมื่นปี ก็มีทั้งเต้น โชว์ลีลากันทำเอาบรรดาเด็กคนหนุ่มสาววันกลางคนที่เห็นต่างต้องยอมแพ้ ที่ผู้สูงอายุได้รวมกิจกรรมในปีนี้ ซึ่งการแข่งมีตลอดทั้งวันเป็นช่วงเช้าของผู้สูงอายุและภาคบ่ายของบรรดาหนุ่มสาวที่จะได้แข่งขันกัน อย่างไรก็ตามเป็นครั้งแรกที่นำกีฬาของประชาชนและผู้สูงอายุมาจัดร่วมกันเพื่อให้บรรดาลูกๆ หลานๆ ได้สนุกสนานร่วมกับคุณปู่ย่าตายาย นอกจากจะแยกการแข่งขันเหมือนทุกปีจนกลายเป็นอีกวันของครอบครัวที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

 

 

 

Comments

comments