ว่าที่คุณแม่แพนด้าหลินฮุ่ยกำลังผ่องออกสวยงามสุขภาพกายและจิตใจดีมากหลังปิดแสดงโชว์

Share This:

ว่าที่คุณแม่แพนด้าหลินฮุ่ยกำลังผ่องออกสวยงามสุขภาพกายและจิตใจดีมากหลังปิดแสดงโชว์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เผยจากการเฝ้าระวังในห้วง 60 วันนี้เพื่อรอการอัลตร้าซาวด์เพื่อตรวจหาตัวอ่อน พฤติกรรมและร่างกายถือว่าาสุดยอดมากขนเริ่มเป็นมันเงา จมูกมีความชุ่มชื้น อุ้งเท้าอวบโต กินอาหารมากกว่า 10 กิโลกรัมต่อวัน นอน 16 ชม.

ในห้วง 60 วันการเฝ้าระวังติดตาพฤติกรรมของว่าที่คุณแม่ แพนด้าหลินฮุ่ยหลังจากผ่านการผสมเทียมกว่า 1 เดือนเศษ ล่าสุดนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสตว์เชียงใหม่ กล่าวว่าจากการรายงานและเฝ้าติดตามของตนเองและพี่เลี้ยงหลินฮุ่ยหลังจากได้อยู่ตามลำพังโดยไมีการรบกวนใดมาได้ 4-5 วันเศษ ซึ่งพบวามีการกินอาหารได้ดีต่อเนื่องไม้น้อยกว่าวันละ 10 กิโลกรัม น้ำหนัก 121 กิโลกรัม ไม่แสดงพฤติกรรมหวาดกลัวหวาดระแวงจากเสียงใดๆอีก พบมีการนอนตกเฉลี่ยวันละ 16 ชั่วโมง เดินเพียงวันละ 40 นาที จะมีการนอนหลับจริงหรือนอนเล่นตามอารมณ์เป็นส่วนใหญ่


จากการรายงานพบว่าขนของหลินฮุ่ยเริ่มมีความมันเงาขึ้น อุ้งเท้าให้นูนอวบขึ้นมาให้เห็นชัดเจน ที่จมูกมีความชุ่มชื่นมาก เรียกว่าสุขภาพจิตและสุขภาพกายมีความสมบูรณ์เป็นอย่างมากจะใช้พื้นที่ตามความชอบใจได้อย่างอิสระมีความปลอดภัยสูง จะหลบซ้อนตัวอยู่หลังช่องหินเป็นส่วนใหญ่ ในระยะนี้เป็นห้วงหนึ่งของการเฝ้าระวังติดตามช่วงการฝกตัวอ่อนเพื่อให้ความสำเร้จของผลงานวิจัยของไทยได้มีชื่อเสียงกระฉ่อนขึ้นมาจากความสำเร็จมีแพนด้าน้อยตัวที่สองเกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวอาจจะไม่ได้เข้าไปชมใกล้ชิดเหมือนที่ผ่านมาแต่จากได้นำทีวีวงจรปิดมาติดตั้งไว้เพื่อให้ได้ชม ส่วนการอัลตร้าซาด์ตอนนี้ขึ้นอยู่ที่ความพร้อมของทีมสัตวืแพทย์ทีมอัลตร้าซาวด์เพื่อตรวจหาตัวอ่อนอีกครั้งจะในช่วงผ่าน 60 วันไปแล้วจะปลายเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้าจะมีการแถลงข่าวให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้เรียกว่าแพนด้าหลินฮุ่ยเป็นว่าที่คุณแม่มีน้ำมีนวลเหมือนช่วงที่ตั้งท้องแพนด้าหลินปิง

Comments

comments