จากนางฟ้าสู่นักบิน อดีตนักศึกษาสาว มช.พลิกชีวิตกลายเป็นนักบินพร้อมบินเครื่องบินพาณิชย์ สำเร็จ

Share This:

จากนางฟ้าสู่นักบิน อดีตนักศึกษาสาว มช.พลิกชีวิต จากสาวสวยแอร์โฮสเตส ผลัดชีวิตตนเองโดดไปศึกษาเรื่องการบิน กลายเป็นนักบินพร้อมบินเครื่องบินพาณิชย์ สำเร็จ จบหลักสูตรทุกอย่างสามารถขับเครื่องบินทั้งเล็กไปหาระดับโบอิ้ง และแอร์บัส ช่วงรอสายการบินที่ไปสมัครไว้เรียกตัว ไปเป็นครูสอนเรื่องการบินให้กับเด็ก ๆ เยาวชนที่สนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสาวสวยอดีตแอร์โฮสเตสสายการบินนานาชาติ ได้พลิกพลัดชีวิตตนเองศึกษาเรื่องการขับเครื่องบิน จนสำเร็จสามารถนำเครื่องลินจากเล็กไปหาระดับโบอิ้ง ,แอร์บัส ขึ้นลงอย่างนิ่มนวล แถมเป็นสาวสวยด้วย พลิกพลัดตนเองไม่อยู่กับที่เดิม หลังจบหลักสูตรการบินจนเก่ง ก็ไปสมัครตามสายการบินต่าง ๆ ไว้ ช่วงที่รอเรียกตัวก็ไปเป็นครูสอนการบินให้กับเด็ก เยาวชน ไปพลางๆ เพื่อรอการเรียกตัวของสายการบินที่ไปสมัคร ถือได้ว่าเป็นแบบอย่างขอการวางแผนชีวิต ของการบริการระดับแอร์โฮสเตส ไต่เต้าไปจนเป็นนักบินพาณิชย์ในที่สุด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบสาวสวยดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่า นางสาวปิยธิดา- สุภาษี หรือเอี๊ยม อายุ 28 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 12 ต.บ้านธิ อ.เมือง จ.ลำพูน นางสาวปิยธิดา หรือน้องเอี๊ยม” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ตนนั้นเมื่อก่อนเรียนมัธยมที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจบก็เรียนต่อที่มหาวิยาลัยเชียงใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ป.ตรี เมื่อจบแล้วก็ทำงานที่บริษัท “เอกชน เป็นวิศวกร ซึ่งตนคิดว่าอาชีพวิศวกร นั้นไม่ใช่เส้นทางของตน ต่อมาเพื่อนๆ ที่เรียน มช.ด้วยกันชักชวนไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตส ตนก็ได้ไปสมัครทำงานเป็นแอร์โฮสเตส หลายสายการบิน จนได้ ที่สายการบิน “EVA Airways corp “สายการบินสัณชาติไต้หวัน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 จนถึงปี 2015 เป็นระยะเวลา 4 ปีที่ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส

น้องเอิ๊ยม ได้เผยต่อไปอีกว่า ช่วงที่ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส นั้นเพราะตนอยากจะท่องเที่ยวในหลาย ๆ ที่จึงหันตัวเอมาทำงานแอร์โฮสเตส บางครั้งก็เข้าไปประสานงานกับกัปตัน ก็สังเกตุการขับเครื่องบินนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย จึงอาศัยครูพักลักจำ จนพอรู้ บางครั้งก็แอบถามกัปตันบ้าง หากสงสัย และช่วงที่ทำงานนั้นก็ได้ค้นพบตัวตนของตนเองว่า อยากมีอนาคตที่ไปไกลกว่านี้ ประกอบกับตนเองเป็นคนที่ชอบลุย สามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเองและยังคงการได้บินและท่องเที่ยวตามที่ตนตั้งใจไว้ ตนจึงได้ตัดสินใจ ไปเรียนต่อหลักสูตรนักบินพาณิชย์ อาชีพแอร์โฮสเตสนั้นคิดว่า หากอายุ 27 ปี แล้วก็จะพบกับทางตันไม่รู้จะไปที่ไหนต่อ ในบั้นปลายชีวิตดูไม่ออก จึงได้ตัดสินใจที่จะเป็นนักบินให้จงได้ จึงได้ไปบอกกับแม่ และแม่ก็ตามใจให้ตนไปเรียนการบิน

โดยได้ไปเรียนต่อในประเทศไทย ใช้เวลาในเรียน 2 ปี ก็จบหลักสูตร สามารถขับเครื่องบินเครื่องเล็กไปจนถึงโบอิ้ง และแอร์บัสได้อย่างคล่องแคล่ว ช่วงที่เรียนการบินนั้น ตนมีความสุขมาก ไปเรียนไปฝึกสนุกกับการได้ศึกษาการบิน มีความสุขที่สุด หลังจบจากการเรียนเป็นบินพาณิชย์แล้ว ก็ได้ผ่านทดสอบทุกอย่างจนจบ และเบื้องต้นก็ไปสมัคร เป็นนักบินตามสายการบินบ้างแล้ว และหากมีสายกาบินพาณิชย์ที่ไหนเปิดรับสมัครก็จะไปสมัครทิ้งไว้ ช่วงที่รออยู่นั้นก็ได้ไปรับสมัครเป็นครูฝึกสอนการบิน เครื่องบินจำลอง สอนให้กับเด็ก เยาวชนและ นักเรียนการบิน ที่กรุงเทพทุกวันนี้ก็จะเดินทางไปยังกรุงเทพเชียงใหม่ ประจำ. ตอนนี้ให้พี่ชายซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกันที่เป็นหมอดูแลเรื่องสุขภาพตลอด ยังเป็นโสด สำหรับเรื่องการเป็นนักบินพาณิชย์ นั้น ปกติแล้วส่วนมากนักบินจะเป็นผู้ชาย เป็นส่วนใหญ่ ผู้หญิงนั้นมีส่วนน้อย และตนนั้นก็ไตร่เต้ามาจากแอร์โฮสเตส ด้วย หากมีการรับตนเข้าไปเป็นนักบินพาณิชย์ อันดับแรกก็คงต้องเป็นนักบินผู้ช่วยก่อน ซึ่งก็ถือว่าโอเค แล้ว สำหรับการดำเนินเส้นทางของตนที่มาถึงระดับนี้ ตนพอใจและภูมิใจ

Comments

comments