หุ่นอุลตร้าแมน มดเอกซ์และหุ่นของของเล่นของสะสมหน.วิศวกรรมชลประทานเชียงใหม่ มีกว่า 1 พันชิ้น

Share This:

หุ่นอุลตร้าแมนและหุ่นของของเล่นของสะสมหน.วิศวกรรมชลประทานเชียงใหม่ มีกว่า 1 พันชิ้น โดยเฉพาะหุ่นมดเอกซ์ซุปเปอร์วันหากยาก บางชุดต้องกินไอศครีม 4 จังหวัดถึงจะได้ V4 มาจนครบ บางชิ้นซื่อจากประเทศญี่ปุ่นมีมูลค่ารวมแล้วนับแสนบาท โดยเฉพาะอุลตร้าแมนตันตราภัณฑ์ อายุกว่า 30 ปีจากห้างสรรพสินค้าแรกของจังหวัดเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวพาไปยังบ้านพักของนายเกื้อกูล มานะสัมพันธ์สกุล หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม โครงการชลประทานเชียงใหม่  บ้านไม้ทรงไทย ที่ภายในบ้านตามเสาจะทำตู้เก็บหุ่นยางโมเดลของยอดมนุษย์ที่บรรดาเด็กชื่นชอบจากในอดีตจนถึงปัจจุบัน หุ่นของมดเอกซ์ซุปเปอร์วัน โปเกม่อน อุลตร้าแมน และหุ่นอีกหลายชนิด มีขนาดเล็ก มีรวมกันกว่า 1 พันชิ้นโดยเฉพาะชุดอุตร้าแมน ยอดมนุษย์ของบรรดาเด็กแม้กระทั่งผุ็ใหญ่ในปัจจุบัน ที่ได้ซื้อสะสมจากสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะชุดที่ซื้อมาจากประเทศญี่ปุ่น และซื้อมาจากห้างเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ตันตราภัณฑ์ มีเพียงไม่กี่ตัวได้นำมาจำหน่ายในสมัยนั้นมากกว่า 30 ปีที่แล้ว ก็ได้ซื้อมาตัวละ 2 พันบาท โดยเฉพาะชุดหุ่นเป็นยางจากประเทศญี่ปุ่นที่จะเริ่มหายากมีราคาสูงของกลุ่มนักสะสม ก็จะแบ่งแยกของแต่ละสถานที่ได้มาบางชิ้นไปเดินซื้อถนนคนเดินของมือสองในจังหวัดเชียงใหม่


ที่เรียกว่าหายากมากยอดมนุษย์มดเอกซ์ซุปเปอร์วัน ที่กว่าจะสะสมได้เพราะต้องไปกินไอศครีมยี่ห้อหนึ่งกว่าได้จะได้มาจนครบตัวที่หายากมาก V4 ที่ต้องใช้การเดินทางถึง 4 จว.เชียงใหม่ ลำพูน พะเยา และได้ที่จังหวัดเชียงราย นับว่าเป็นตัวที่หายากมากๆก้ใช้เวลา 4-5 เดือนถึงจะได้จนครบ และหุ่นบางชนิดที่มีความน่ารักมีชื่อเสียงอย่างโปเกม่อน ก็ไปหาซื้อมาสะสมไว้ตั้งแต่กาตูนยังไม่ดัง ยังมีหุ่นฮีโร่ในปัจจุบันมาสะสมจากสถานที่ต่างๆ จากการสะสมใช้เวลา 10 กว่าปีหากรวมมูลค่าแล้วไม่น้อยกว่า 1 แสนบาทเพราะบางชิ้นบางตัวหาไม่ได้

นายเกื้อกูล กล่าวว่าการที่สะสมหุ่นยอดมนุษย์ ฮีโร่ และกาตูนมีชื่อนั้นมาจากในวันเด็กมีความชื่นชอบมาก แต่ไม่มีโอกาสจะได้เป็นเจ้าของเพราะส่วนใหญ่จะต้องใช้เงินซื้อ ทำให้ตอนมีโอกาสในวัยทำงานมีกำลังก็เริ่มซื้อสะสมไว้ พบเจอที่ไหนก็จะซื้อหามาไว้เป็นของสะสมให้ได้ตามความฝันตั้งแต่วันเด็กๆ ถึงจะมีอายุมากแล้วแต่ก็เป็นความชื่นชอบส่วนตัว บางที่ไปเห็นวางไว้กับพื้นดินวางขายทั้งี่หุ่นเหล่านี้จะมีความสวยงามมีคุณค่าหากนำมาจัดวางไว้ให้ถูกที่ถูกทางเชื่อว่ามีความสวยงามมีค่าขึ้นมาทันที เพราะบางตัวเก่าอายุ 30 กว่าปีหากกลุ่มของผู้สะสมชื่นชอบแล้วจะมีราคาแพงมาก

Comments

comments