อีกคลิปของแพนด้าหลินฮุ่ยทำเอาพี่เลี้ยงและทีมวิจัยพากันอมยิ้มเล็กนั่งทำรัง ปลายเดือนรู้ผลท้องไม่ท้อง

Share This:

อีกคลิปของแพนด้าหลินฮุ่ยทำเอาพี่เลี้ยงและทีมวิจัยพากันอมยิ้มเล็ก ขณะแพนด้าหลินฮุ่ยเริ่มไปจุดทำรังเก่าหักกิ่งไผ่มานั่งเพื่อทำรังหลังจากมีการปรับปรุงภายในเสริมกิ่ง ต้นไผ่ให้เหมือนป่าในพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมในการทำรังเร็วกว่าทุกครั้ง ขณะเดียวกันปลายเดือนนี้ทีมอัลตร้าซาวด์ตรวจครั้งแรกพร้อมแถลงข่าวทันที


นายนิพนธ์ วิชันรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัวต์เชียงใหม่ ได้รับรายงานต่อเนื่องจากทีมพี่เลี้ยงแพนด้าหลินฮุ่ย นำต้นไผ่เข้าไปปรับปรุงเสริมยังส่วนจัดแสดงของหลินฮุ่ย จากที่เคยนอน หลับนอนเล่นนานกว่า 15-16 ชม.ต่อวัน ก็เริ่มมีพัฒนาการจากการมานั่งเล่นหักกิ่งไผ่ที่นำมาปลูกไว้ไปนั่งยังจุดทำรังเดิมที่เคยทำไว้ซึ่งเป็นจุดที่หลินอุ่ยเลือกทำรังเพราะมีความ ปลอดภัยมากที่สุด และไม่เปลี่ยนจุดยังนำกิ่งไผ่ที่หักมาได้ไปนั่งที่จุดเดิม อย่างไรก็ตามทำให้ทีมพี่เลี้ยงและทีมงานทุกคนพากันออกอาการดีใจเล็กกับภาพที่เกิดขึ้นในปีนี้ ที่มาเร็วกว่า ทุกครั้งเพราะการหากพื้นที่หรือเริ่มทำรังจะเป็นช่วงผ่านพ้นไป 60 วันที่มีตัวอ่อนเพื่อเตรียมพร้อมในการตกลูก ซึ่งหลินฮุ่ยได้แสดงพฤติกรรมออกมาให้ได้เห็นก็พากันออกอการดีใจที่ ปีนี้ทุกอย่างมาเร็วมาตามแผนที่วางไว้


ทั้งนี้ในช่วงปลายเดือนนี้ทีมอัลตร้าซาวด์ จะเดินทางมาเพื่อตรวจท้องแพนดาหลินฮุ่ยเป็นครั้งแรกหลังจากมีการผสมเทียมและเป็นช่วงครบ 60 วันเพื่อตรวจภายในท้องทีการเปลี่ยนมี ตัวอ่อนเกิดขึ้นหรือไม่ เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ทันที่จะมีการแถลงข่าวให้ทราบ ว่าท้องหรือไม่

Comments

comments