ชาวบ้านพุย ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด ผวาแก๊งขโมยเด็กล้อมจับหนุ่มอีสานท่าทางมีพิรุธส่งตร.

Share This:

ชาวบ้านพุย ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด ผวาแก๊งขโมยเด็กล้อมจับหนุ่มอีสานท่าทางมีพิรุธ ที่ขับรถเข้ามาวนเวียนในหมู่บ้านหลายชั่วโมง ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวออกจากพื้นที่ หลังมีข่าวเด็กชาวอมก๋อยหายตัวไปจากหมู่บ้าน

นี่คือภาพเหตุการณ์ขณะที่ชาวบ้านพุย ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ปิดล้อมรถกระบะ 4 ประตูติดหลังคากระบะหลัง ต้องสงสัยของชายคนหนึ่งที่ขับรถวนไปมาในหมู่บ้านประมาณ 3 ชั่วโมงก่อนจะนำรถไปจอดที่สถานีอนามัย ในหมู่บ้าน เพื่อสอบถามและขอตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้ชาวบ้านตรวจค้น และแจ้งกับชาวบ้านว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทสื่อสารเอกชนแห่งหนึ่งมาทดสอบสัญญาณ แต่ไม่มีหลักฐานมายืนยันกับชาวบ้านประกอบกับเดินทางมาคนเดียวไม่มีเพื่อนร่วมงานมาด้วยจึงทำให้ชาวบ้านสงสัยมาจะเป็นแก๊งลักเด็ก ทำให้ชาวบ้านช่วยกันล้อมจับชายคนดังกล่าวและตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนทราบว่าเป็นคนทางภาคอีสาน ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอฮอด พาชายคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นช่วงค่ำแล้ว ประกอบกับหากปล่อยให้ชายคนดังกล่าวเดินทางกลับเองอาจจะทำให้ชาวบ้านหมู่บ้านอื่นสงสัย และอาจจะถูกทำร้ายได้

ด้านชาวบ้านในหมู่บ้านเล่าว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีประชากรมีทั้งหมดเกือบ 400 ครัวเรือน มีเด็กประมาณ 100 กว่า คนชาวบ้านเป็นชาวเขาที่อาศัยอยู่ในหุบเขาการเดินทางเข้าออกค่อนข้างลำบาก เมื่อมีคนต่างพื้นที่เข้ามาในหมู่บ้านและท่าทางมีพิรุธ จึงช่วยกันตรวจสอบเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นแก๊งขโมยเด็ก หลังจากมีข่าวเด็กชาวเขาในพื้นที่อำเภออมก๋อยหายตัวไปนานนับเดือน อย่างไรก็ตามหลังจากชาวบ้านได้จับตัวชายคนดังกล่าว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เนื่องจากไม่พบหลักฐานการกระทำความผิด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวและพาออกนอกพื้นที่ไป

Comments

comments