สวนน้ำสวนสัตว์เชียงใหม่แหล่งคลายร้อนให้กับบรรดาเด็กๆ บัตรเดียวเข้าแพนด้าเล่นสวนน้ำได้

Share This:

สวนน้ำสวนสัตว์เชียงใหม่แหล่งคลายร้อนให้กับบรรดาเด็กๆ บัตรเดียวเข้าแพนด้าเล่นสวนน้ำได้ ผอ.สวนสัตว์เผยช่วงปิดเทอมเอาใจน้องหนูๆจัดหาเครื่องเล่นกับสวนน้ำเพิ่มเติมให้ได้สนุกสนานเพิ่มมากขึ้น แต่มาตรการดูแลความปลอดภัยยังเข้มงวดถึงระดับสูง 30 เซนติเมตรก็ตาม เพราะสภาพอากาศร้อนอาจลมป่วยจากแดดร้อนจัดการปรับตัวของเด็กได้ช้า ขณะที่ผู้ใหญ่ก็เปิดให้เล่นขายบัตร 50 บาท

ส่วนภาพอากาศที่ร้อนจัดต่อเนื่องในตัวเมืองเชียงใหม่ 36-37 องศษเซลเซียสโดยเฉพาะช่วงบาย ขณะเป็นช่วงปิดเทอมของบรรดาเด็กๆ ของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดต่างๆ เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเข้ามาเพื่อเที่ยวชมสัตว์โดยเฉพาะเด็กๆ ได้เรียนรู้สัตว์ป่าของจริงนอกจากนี้ชมผ่านทางสารคดีโดยเฉพาะสัตว์ป่าของไทยที่หายาก ร่วมไปถึงแพนด้าที่เป็นขวัญใจอันดับ 1ของสวนสัตว์เชียงใหม่ สวนน้ำภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งยอดนิยมของบรรดาเด็กๆ ผู้ปกครอง ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาเล่นน้ำคลายร้อนกันจำนวนมากไม่ว่าจะเป้นช่วงวันปกติหรือวันหยุด ยิ่งในช่วงปิดเทอมจะมากเป็นพิเศษ

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าช่วงหน้าร้อนและปิดเทอมสวนน้ำ ได้รับความนิยมมาก ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษผู้ซื้อบัตรผ่านชมแพนด้า ก็สามารถนำมาใช้บริการสวนน้ำ เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท เพียงบัตรเดียวเข้าชมและเล่นน้ำได้ ซึ่งระดับน้ำมีความสูงเพียง 30 เซนติเมตร มีความปลอดภัยต่อการจมน้ำของเด็กๆ แต่ก็ต้องมีมารตรการดูแลของการ์ดไม่ให้เด็กๆเล่นแบบอันตรายต่อกันเพื่อไม่เกิดเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บขึ้นมาและดูแลเป็นพิเศษของเด็กที่สภาพอากาศร้อนลงเลนน้ำเย็นอาจทำให้ปรับร่างกายไม่ทันเกิดเลือดกําเดาไหล ต้องให้ออกมาพัก โดยจะจำกัดไว้ครั้งละไม่เกิน 40 นาที แตช่วงนี้ก็เปิดให้ผู้ใหญ่หรือผู้ปกครองจะลงไปดูแลเด็กเล่นกับเด็กๆ ได้ นอกจากนี้จัดเตรียมซื้ออุปกรณ์เล่นน้ำเครื่องเล่นเพิ่มขึ้นเพื่อเอาใจน้องหนูๆ ได้มีของเล่นสนุกสนานมากขึ้น

Comments

comments