แพนด้าหลินฮุ่ยเริ่มฮอร์โมนขยับขึ้นอยู่ระหว่ารอการอัลตร้าวซาวด์จะเป็นช่วงไหน 31 มีค.นี้รู้

Share This:

แพนด้าหลินฮุ่ยเริ่มฮอร์โมนขยับขึ้นอยู่ระหว่ารอการอัลตร้าวซาวด์จะเป็นช่วงไหน 31 มีค.นี้รู้ ผอ.สวนสัตว์เผยแถลงข่าวให้ทราบหากอัลตร้าซาวด์แล้วจะได้ทราบว่าท้องแท้ท้องเทียม ส่วนแพนด้าช่วงช่วงแสนสุขในบ้านหลังใหม่ของลูกสาวแพนด้าหลินปิง กินนอนแบบสบายสุดๆ ขณะแพนด้าหลินฮุ่ยแสนสุขไม่แพ้ได้ออกกำลังเดิน นอนเล่นแบบอิสระไร้การรบกวน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของการตั้งท้องแพนด้าหลินฮุ่ยหลังจากผ่านการผสมเทียมไปแล้วเกือยขะครบ 60 วัน นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าเพื่อให้เกิดความชัดเจนในช่วงปลายเดือนนี้ว่ามีความพร้อมเพียงไรจะมีการอัลตร้าซาวด์หรือไม่ พฤติกรรมต่างๆ ตลอดจนฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเป็นอย่างไร ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ซึ่งการอัลตร้าซาวด์จะทำการตรวจเพื่อหาภายในท้องหลินฮุ่ยมีตัวอ่อนหรือไม่เพื่อให้ทรราบว่าเป็นการท้องแท้หรือท้องเทียมในปีนี้ ซึ่งทีมพี่เลี้ยงยังเฝ้าติดตามพฤติกรรมใช้ฐานข้อมูลการตั้งท้องของแพนด้าหลินปิงในห้วงเดียวกันมาเปรียบเทียบพร้อมการตั้งท้องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเพื่อเทียบเคียงพฤติกรรมต่างๆ ของการตั้งท้องในปีนี้ ซึ่งหลังจากปิดการแสดงโชว์เพื่อรบกวนแพนด้าหลินฮุ่ยยังกินแบบมีความสุขน้ำหนักคงที่ 121 กิโลกรัม เพราะทางทีมพี่เลี้ยงเน้นใบไผ่ที่มีสารอาหารมาก ได้ออกกำลังจากเครื่องเล่น เดินไปมาอิสระไม่มีอาการเครียดระแวงจากสเยงรบกวนใด นอนเต็มอิ่มตามปกติที่ 15-16 ชั่วโมงต่อวัน


ส่วนการตรวจวัดฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ก่อนหน้านี้ยังทรงตัว แต่ช่วงใกล้ 60 วัน เริ่มไตล่ระดับขึ้นซึ่งทีมวิจัยยังเฝ้าติดตามพฤติกรรมและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ที่จะเพิ่มขึ้นสูงเท่าไร โดยนำของช่วงตั้งท้องหลินปิง และ 2 ปีที่ผ่านมาใช้เทียบเคียง ว่ามีอันไหนลักษณะคล้ายกันเพื่อใช้การประเมินอีกครั้งพร้อมนำมาแถลงข่าวให้ทราบ ขณะเดียวกันแพนด้าช่วงช่วง มีความสุขไม่แพ้แพนด้าหลินฮุ่ยกับบ้านหลังใหม่ ของลูกสาวแพนด้าหลินปิง ที่ใหญ่กว้างขว้างเป็น 2 เท่าจากส่วนจัดแสดงเดิมของตน มีที่เดิน เล่น นอนที่มากของพื้นที่

ศิระ วีรตันตยาภรณ์ เชียงใหม่
091-9191969*-*098-1963564

Comments

comments