1 ขวัญใจตัวใหม่ของบรรดาเด็กๆ กำลังชื่นชอบเป็นอย่างมาก เจ้าโคอาล่าน้อยตัวที่ 5 ของแม่ซิมซัน

Share This:

1 ขวัญใจตัวใหม่ของบรรดาเด็กๆ กำลังชื่นชอบเป็นอย่างมาก เจ้าโคอาล่าน้อยตัวที่ 5 ของแม่ซิมซัน ยังไม่ทราบเพศ เด็กและผู้ใหญ่ต้องไม่พลาดพากันมาชมความน่ารักตัวเป็นในช่วงปิดเทอมของโคอล่า พร้อมเชิญประกวดตั้งชื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงปิดเทอมที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีขวัญใจตัวใหม่เจ้าโคอาล่าน้อย ได้ออกจากถุงกระเป๋าหน้าท้องของแม่โคอาล่าซิมซัน อายุ 14 ปี แต่ยังไม่ทราบเพศ เพราะเจ้าโคอาล่าน้อยยังเกาะติดอยู่กับแม่ไม่สามารถเข้าใกล้ได้มากหนัก พี่เลี้ยงได้แต่เฝ้าดูอยู่แต่ดูภายนอกลูกโคอาล่ามีสุขภาพแข็ง แรง สมบูรณ์ ลูกโคอาล่าตัว นี้เกิดจากแม่ซิมซัน ได้มาจากสวนสัตว์เวสเทอร์นเพลนส์ และพ่อไบรอัน อายุ 14 ปี ได้มาจากสวนสัตว์ทาลองก้าประเทศออสเตเรีย ซิมซันมีลูกมาแล้ว 4 ตัว คือ น้ำปิง กริ่ง กระดิ่ง กระพรวน และตัวที่ 5 (โคอาล่าน้อย) ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่ มีโคอาล่ารวมทั้งหมด 7 ตัว ตัวผู้ 3 ตัว ตัวเมีย 3 ตัว ซึ่งยังไม่ทราบเพศ 1 ตัวที่เกิดใหม่ซึ่งโคอาล่ากลายเป็นขวัญใจจากประเทศออสซี อีกชนิดหนึ่งของสวนสัตว์เชียงใหม่นอกจากแพนด้าขวัญใจคู่ขวัญ ที่กำลังรอลุ้นการตั้งท้องมีแพนด้าน้อยปีนี้ โคอล่ามีความน่ารักที่เด็กแม้กระทั่งผู้ใหญ่ยังชื่นชมเพราะส่วนใหญ่จะเห็นผ่านทางสารคดี แต่ได้เห็นตัวเป็นโดยเฉพาะเจ้าโคอล่าน้อย ที่เหมือนของปลอมเหมือนตุ๊กตา เพราะช่วงนี้โคอาล่ากินแล้วจะนอนเกาะบนกิ่งไม้เป็นส่วนใหญ่ทำให้หลายคนจะไม่พลาดต้องมาชมให้ได้

สำหรับโคอาล่าที่อยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นความร่วมมือระหว่างองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับสวนสัตว์ทาลองก้า และสวนสัตว์เวสเทอร์นเพลนประเทศออสเตรเลีย โดยได้นำโคอาล่าจำนวน 4 ตัว คือ ฟูลล่า ไบรอัน ซิมป์สัน และโคโค่ มาอยู่ในความดูแลของสวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2549 เป็นต้นมา โคอาล่าเป็นสัตว์ในกลุ่มจำพวกจิงโจ้ ตัวเมียจะมีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับให้ลูกอ่อนอาศัยอยู่ จากการที่มีลักษณะรูปร่างหน้าตาคล้ายสัตว์ในตระกูลหมี จึงทำให้คนส่วนมากเรียกโคอาล่าว่าหมีโคอาล่า สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักของครอบครัวโคอาล่า ได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และติดตามการประกาศกิจกรรมประกวดตั้งชื่อลูกโคอาล่าที่เกิดใหม่ได้ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : งานประชาสัมพันธ์ 053-221179 ต่อ 178 หรือ 053-358116 และ www.chiangmaizoo.com.

 

Comments

comments