กลับมากคึกคักพัทยาเมืองฮอด หลังสภาพอากาศร้อนจัดชาวบ้านแห่เล่นน้ำคลายร้อนลำน้ำแม่แจ่ม

Share This:

กลับมากคึกคักพัทยาเมืองฮอด หลังสภาพอากาศร้อนจัดชาวบ้านแห่เล่นน้ำคลายร้อนลำน้ำแม่แจ่ม กม.12 บริเวณถนนสายฮอด-แม่สะเรียง อำเภอฮอด ลำน้ำเริ่มแห้งใสสะอาด นักท่องเที่ยวและประชาชนพากันไปนั่งเล่นน้ำแม่น้ำแจ่ม คลายร้อน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 ราย ลงทุนสร้างเพิงพักแบบธรรมชาติและทำอาหารขายให้กับนักท่องเที่ยวสร้างรายได้วันล่ะหลายพันบาทช่วงฤดูแล้ง หลังได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ขายของได้ชั่วคราว

หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ อากาศร้อนจัดอุณหภูมิสูงใกล้ถึง 40 องศาเซลเซียสทำให้ ประชาชนไปเล่นน้ำคลายร้อนตามแหล่งน้ำต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 4 จนถึงหลักกิโลเมตรที่ 12 บนหลวงหมายเลข 108 ถนนสายฮอด-แม่สะเรียง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ติดกับลำน้ำแม่แจ่ม หรือที่เรียกกันติดปากว่าพัทยาเมืองฮอด ซึ่งถือว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจะพาครอบครัวและบุตรหลานไปเล่นน้ำคลายร้อนทุกปีช่วงหน้าแล้ง เนื่องจากน้ำแม่แจ่มบริเวณดังกล่าวพื้นน้ำเป็นทรายน้ำใสสะอาด ขณะเดียวกันพ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 รายที่ได้ขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าประกอบการค้าขายอาหาร เครื่องดื่มต่างๆโดยมีการทำนั่งร้านริมน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวนอกจากนี้บางร้านยังมีบริการเรือยางตลอดจนห่วงยางและลูกโป่งไว้ให้ลูกค้าได้เช่าเล่นน้ำอีกด้วย

ด้านนางจอมขวัญ ศรีวงค์ เจ้าของร้านแพไอซ์ซี่ กล่าวว่าปีนี้ก็ได้เข้ามาลงทุนสร้างแพนั่งริมน้ำ 20 แพ ด้วยวัสดุธรรมชาติจากต้นกระถิน มุงด้วยหญ้าคาอยู่เนื้อผิวน้ำ นักท่องเที่ยวจะสามารถนั่งห้อยขาเล่นน้ำได้ จุดนี้จะไม่ลึกอันตราย เด็กๆเล่นได้อย่างสบายเนื่องจากแต่ปีนี้แล้งน้ำแห้งเร็วแต่กลับเป็นผลดีเนื่องจากน้ำใสสะอาดมากทำให้ช่วงวันธรรมดาก็จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมานั่งแช่ห้อยขาในน้ำ และเล่นน้ำ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะมากเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงปิดเทอมผู้ปกครองจะพาบุตรหลานเล่นน้ำคลายร้อน จำนวนมาก ส่วนรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่มวันธรรมดาจะอยู่ที่ 4 -5 พันบาท หากเป็นวันหยุดจะอยู่ที่ 1 หมื่นบาทขึ้นไป ยิ่งช่วงใกล้สงกรานต์นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเล่นน้ำคลายร้อนทุกวัน ซึ่งเปิดขายอาหารบริการตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงปลายเมษายน ทุกปี

Comments

comments