ป้องกันพายุฤดูร้อนผญบ.พร้อมชาวบ้าน หน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพตัดต้นไม้ใกล้ล้ม

Share This:

ป้องกันพายุฤดูร้อนผญบ.พร้อมชาวบ้าน หน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพตัดต้นไม้ใกล้ล้ม หลังจากศูนย์อุตุนยมวิทยาภาคเหนือเตือนประชาชนห้วง 25-29 มี.ค. มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่

นายขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 บ้านดอยสุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับการร้องเรียนจากราษฎรว่ามีต้นไม้ขนาดสูงใหญ่ เอนตัวมาทางร้านค้าชั่วคราวที่ทางราชการได้จัดพื้นที่ไว้ให้เชิงบันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพ ยิ่งมีประกาศอาจมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยยวชาาวไทยและต่างประเทศเดินทางขึ้นจำนวนมาก อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา เป็นที่น่าหวาดเสียว ผญบ. จึงประสานไปยังงอุทยานแห่งชาติสุเทพ- ปุย จัดเจ้าหน้าที่มาดำเนินการตัดต้นไม้ดังกล่าว โดยมีรถกระเช้าจากมูลนิธิวัดพระธาตุดอยสุเทพมาอำนวยความสะดวก เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ หรือเกิดพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น อาจจะเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยว และพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าว ซึ่งมีคนพลุกพล่านเพราะเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่

หลังจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-29 มี.ค. ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 24 มี.ค.2560 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 25-29 มี.ค.2560 ประเทศไทยมีสภาวะอากาศแปรปรวน บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก ซึ่งจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ และอากาศจะคลายความร้อนลง

Comments

comments