คุณชอบสนุกท้าทายจังเกิ้ลไนท์หรือรถรางเล่นกลางคืนครั้งแรกในประเทศไทย ที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม

Share This:

จังเกิ้ลไนท์ หรือรถรางเล่นกลางคืนครั้งแรกในประเทศไทย ที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ผู้บริหารเผยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของดอยม่อนแจ่ม และจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงหน้าร้อนที่มีกิจกรรมต่อเนื่องในช่วงกลางคืนของนักท่องเที่ยวเดินทางมาดอยม่อนแจ่มได้มีกิจกรรมสนุกสนานท้าทายเพิ่มขึ้น ขณะที่จุดแห่งนี้อากาศไม่ ร้อนกลับเย็นถึงหนาวค่ำๆเริ่มที่ 20 องศาเซลเซียส


ผู้สื่อข่าวพาไปอีกหนึ่งกิจกรรมท้าทายในช่วงกลางคืน ที่ดอยม่อนแจ่ม ตำบลโป่งแย่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ รถรางเล่นกลางคืนเป็นครั้งแรกในประเทศไทยของโป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหารกล่าวว่าได้เปิดจังเกิ้ลไนท์ หรือ รถรางเล่นกลางคืนขึ้นเป็นคร้งแรกของประเทศไทย จากปกติเคยเปิดช่วงเช้าจนถึง 17.00 น. แต่หลังจากวันนี้จะเปิดให้บริการเล่นกลางคืนไปจนถึง 21.00 น. ในช่วงเดือนเมษายน เพื่อกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวของดอยม่อนแจ่ม และจังหวัดเชียงใหม่ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนแล้วได้มีกิจกรรมช่วงค่ำแบบท้ายทายความตื่นเต้นอีกแห่งหนึ่งของดอยอม่อนแจ่มแห่งนี้ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ต้องการหากิจกรรมใหม่ท้าทาย

อย่างไรก็ตามมาตรฐานความปลอดภัยได้มีการปรับปรุงรถใหม่ระบบตรวจจับเพื่อป้องกันการชนกัน โดยที่ผ่านมายังไม่เกิดการชนกันขึ้นมาอีกถึงจะมีการหยุดกลางรางก็ตามระบบจะ มีการชะลอแลพหยุดรถทันที พร้อมกับเพิ่มเครื่องปั้นไฟฟ้าเข้ามาสำรองเพื่อป้องกันระบบไฟฟ้าหากมีการดับขึ้นมาเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการเล่นรถรางโดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ที่จะต้องใช้ไฟฟ้าส่องสว่างมาก พร้อมกับบริหารบ้านพัก และกลางเต้นท์ให้กับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ขอให้นักท่องเที่ยวได้มีความเชื่อมั่นต่อมาตรฐานควมปลอดภัยที่สูงขึ้น มีความสนุกทาทายมากขึ้นโดยเฉพาะการเล่นในช่วงกลางคืนที่ไม่ที่ไหนในประเทศไทยนอกจากที่นี้ที่เดียว ที่สำคัญจุดนี้สภาพอากาศจะแตกต่างจะไม่ร้อนจัดพอช่วงเย็นอากาศจะปรับลดลงมาทันที่เรียกว่าจากเย็นสบายไปจนถึงขั้นหนาวลดลงเหลือ 20 องศาเซลเซียส หากใครชื่นชอบสภาพ อากาศและการท้าทายก็ขอเชิญเพราะช่วงนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสามารถสอบถามการให้บริการได้ทุกวัน

Comments

comments