เกณฑ์ทหารวันแรกคึกคักชายไทยอายุถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจร่างกายคัดเลือกเป็นจำนวนมาก

Share This:

เชียงใหม่ เกณฑ์ทหารวันแรกคึกคักชายไทยอายุถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจร่างกายคัดเลือกเป็นจำนวนมาก ขณะที่การเกณฑ์ทหารวันแรกที่อำเภอดอยสะเก็ดมีสาวประเภท สองเข้ารับการตรวจเลือกสร้างสีสันการเกณฑ์ทหารถึง 5 คน

บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกินที่หน่วยคัดเลือกโรงเรียนบ้านเชิงดอย ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นวันนี้เป็นวันแรก ในความรับผิดชอบของคณะ กรรมการตรวจเลือกประจำจังหวัดเชียงใหม่คณะที่ 2 โดยในวันนี้ มีชายไทยที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์จำนวน 277 คน ซึ่งอำเภอดอยสะเก้ดวันแรกจะรับชายไทยเข้าประจำการ 35 คนทั้ง นี้ยังมีการคัดเลือกทหารกองเกินวันแรกในพื้นที่อำเภอเวียงแหง แม่ออน และอมก๋อยพร้อมกันด้วย ส่วนบรรยากาศทั่วไปของการเกณฑ์ทหารที่อำเภอดอยสะเก็ดมีสาวประเภทสองเข้า ร่วมรับการตรวจเลือกถึง 5 คน แต่ซึ่งหนุ่มสวยแต่ล่ะนางได้สร้างสีสันและช่วยผ่อนคลายบรรยากาศที่ตึงเครียดระหว่างที่รอการเกณฑ์ทหารให้กับชายไทยที่เข้าตรวจเลือกเป็นอย่างมาก

ด้านพลตรีเกษมสุข ตาคำ ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 33 เปิดเผยว่าการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ในวันแรกพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งมลฑลทหารบกที่ 33 ได้มี การคัดเลือกชายไทยเพื่อรับราชการทหารกองประจำการทั้งหมด 3 จังหวัดประกอบด้วยจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และแม่ฮ่องสอน ยอดรวมทั้งหมด 6,466คน คัดเลือกเข้ารับราชการ ทหารบกและทหารอากาศ 2,109 นาย

Comments

comments