ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่โชว์คลิปแพนด้าหลินฮุ่ย ลากกิ่งไผ่เป็นอาหารทุกเช้าไปนั่งกินจุดทำรังต่อเนื่องเกือบทุกวัน

Share This:

ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่โชว์คลิปแพนด้าหลินฮุ่ย ลากกิ่งไผ่เป็นอาหารทุกเช้าไปนั่งกินจุดทำรังต่อเนื่องเกือบทุกวัน อีกสัญญาณของการตั้งท้องปีนี้ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเปรียบเทียบกราฟปีหลินปิงเกิดใกล้เคียงมากเทียบกับ 2 ปีที่ผ่านมา ส่วนหลินฮุ่ยแสดงอาการหงุดหงิดได้ยินเสียงและมีผู้คนเข้าใกล้พื้นที่


นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำคลิปของแพนด้าหลินฮุ่ยภายในส่วนจัดแสดงที่ปิดโชว์ หลังจากการแถลงข่าวไปก่อนหน้านี้พบว่าว่าที่คุณแม่ที่เอยได้เต็มปากมากขึ้นว่าได้นำกิ่งไผ่ทางพี่เลี้ยงได้นำไปวางไว้เพื่อเป็นอาหารทุกเช้ากลับแสดงพฤติกรรมการคาบกิ่งใบไผ่ที่มีไปยังจุดทำรังเดิมไปหักใบหักกิ่งนั่งกินในจุดนี้ต่อเนื่องซึ่งเป็นอีกหนึ่งของการเตรียมความพร้อมบ้านจุดเกิดและความเป็นคุณแม่ออกมาให้ได้เห็นมากขึ้น แต่ควาสำเร็จจะเกิดได้นั้นต้องรอครบ 80 วีนราวปลายเดือนเมษายนนี้ทำการอัลตร้าซาวด์อีกครั้งหนึ่งแต่ภายนอกโดยรอวของว่าที่คุณแม่หลินฮุ่ยดีมากสภขภาพจิต ไร้ความเครียด ดูอวบอ้วนขึ้น ขน แววตาเป็นมันวาวสวยงามเรียกว่าผ่องมากๆ

อย่างไรก็ตามจากการสังเกตุในช่วงการแถลงข่าวแล้วได้เปิดให้คณะและสื่อมวลชนได้เข้าไปเพื่อให้เห็นความเป็นอยู่ของแพนด้าหลินฮุ่ย สิ่งที่แสดงออกมาชัดเจนมากอาการหงุดหงิดหวาดระแวงที่ได้มีผู้คนเข้ามาใกล้ในพื้นที่ของตนเอง และพื้นที่บ้านช่วงช่วงใกล้เคียง ให้หลินฮุ่ยได้เดินเข้าไปแสดงพฤติกรรมหวาดระแวง เดินวนไปมาดมตรวจสอบไม่ยอมนอน แต่หลากกลับบ้านของตนจะผิดแตกต่างออกไป ส่วนการนอนโดยเฉลี่ยที่ 16 ชม.ต่อวัน ประกอบกับการเดินเล่นผ่อนคลาย ทั้งนี้จากการเปรียบเทียบกราฟของปี 2009 สีม่วง ซึ่งเป็นปีที่หลินปิงเกิด กับปีนี้ 2017 สีแดง มีความใกล้เคียงกันมากที่สุดของฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน จำนวน 185 ng./mg. ที่มีการขึ้นลงแถบจะเหมือนกันมาก วึ่งจะผิดจากของปี 2015 และ 2016 ที่จะกระโดนออกไปผิดแปลกมาก ก็เป็นอีกหนึ่งของข้อมูลการเปรียบเทียบในการตั้งท้องปีนี้ ทำให้ทุกคนต่างชื้นใจมั่นใจกับการมีแพนด้าน้อย
ขณะเดียวกันทีมพี่เลี้ยงเตรียมเสริมต้นไผ่ปลูกเสริมให้กับแพนด้าหลินฮุ่ย ในพื้นที่บ้านทั้งสองฝั่ง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาติในการออกหากินอาหารนอกจากพี่เลี้ยงจะนำมาวางไว้ให้ตามเวลาปกติ ส่วนน้ำหนักยังทรงที่ 121 กิโลกรัม

Comments

comments