สมจริงรองผู้การเชียงใหม่ โชว์แสดงท่าจักรยานยนต์ล้ม ขณะสวมหมวกกันน๊อคและไมได้สวม

Share This:

สมจริงรองผู้การเชียงใหม่ โชว์แสดงท่าจักรยานยนต์ล้ม ขณะสวมหมวกกันน๊อคและไมได้สวม เล่นเอางงกันเป็นแถบทั้งรอง ผบช.ภาค 5 และตำรวจน้อยใหญ่ที่มาร่วมแถลงข่าวการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ งง ไม่มีใบสคลิปแถลง เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนสวมหมวกกันน๊อคเป็นห่วงประชาชนเหลือเกิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ โรงพัก สภ.แม่ริม จ เชียงใหม่ ได้มีการแถลงข่าวการโจรกรรมรถจักรยานยนต์จำนวนมาก โดยผู้ต้องหาเป็นเยาวชน โดยมี พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภาค 5 เป็นประธานในการแถลง ร่วมกับ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ โดยมีตำรวจน้อยใหญ่ของโรงพักและสื่อมวลชนมาร่วมแถลงข่าวครั้งนี้ จำนวนมากผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังสิ้นสุดการแถลงข่าว พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ ก็ได้แจ้งกับสื่อมวลชนรณรงค์ให้ประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์หันมาใส่หมวกกันน๊อคในช่วงเทศกาล สงกรานต์ เพื่อลดอุบัติเหตุ โดยท่านรอง ผบก ภ.จ.เชียงใหม่ได้นำหมวกกันน๊อคมาใส่ และก็แสดงท่ารถจักรยานยนต์ล้มศีรษะฟาดพื้นโดยมีหมวกกันน๊อครองรับ พร้อมทั้งอธิบายถึง ประโยชน์ของหมวกกันน๊อคไปด้วย

จากนั้นท่านรองผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ก็แสดงท่าอีกครั้งโดยท่าไม่สวมหมวกกันน๊อคและล้มลงและอธิบายว่าศีรษะฟาดกับพื้นเต็ม ๆ ทำให้บาด
เจ็บและเสียชีวิต จึงขอร้องให้ประชาชนได้ใส่หมวกกันน๊อค เพื่อลดความสูญเสียในช่วงสงกรานต์ ครั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการแสดงท่ารถจักรยานยนต์แล้วใส่หมวกกันน๊อคโดย รอง ผู้การเชียงใหม่ นั้น ไม่ได้มีการแจ้งหรือซ้อมหรือบอกให้กับตำรวจชั้นผู้ใหญ่และท้องที่รวมทั้งสื่อมวล ชนได้รับทราบแต่อย่างใด จู๋ ๆ หลังจากที่ พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช ภาค 5 แถลงข่าวเสร็จ ท่าน รอง ผู้การ ก็แสดงท่ารถจักรยานยนต์และการรณรงค์การสวมหมวกกันน๊อคทันที
สร้างความงุนงงและอมยิ้มเล็ก กับนายตำรวจทั้งน้อยใหญ่ ที่ดูการแสดงแบบฉับพลันของ รองผู้การเชียงใหม่

 

Comments

comments