สีสันวันสุดท้ายปีใหม่ไทยเทศกาลปีใหม่เมืองฝรั่งสับเนื้อทำลาบเมืองกินเอง

Share This:

สีสันวันสุดท้ายปีใหม่ไทยเทศกาลปีใหม่เมืองฝรั่งสับเนื้อทำลาบกินเอง เจ้าของร้านลาบดัง ลาบต้นยางดชว์ลีลาการลาบเนื้อร่วมกับฝรั่งเป็นครั้งแรก

วันสุดท้าของเทศกาลสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่ ถือเนวันพญาวันหลายคนจะต้องกินหรือทำอาหารที่เป็นมงคลไว้รับประทาน ขาดไม่ได้ลาบเมือง ชื่อลาบ ทำให้หลายคนหลายครัวเรือนจะต้องซื้อหรือทำกินกันเอง เพราะได้กินลาบจะมีโชคลาบ มีลาบจากสิ่งต่างๆ อีกกิจกรรมที่ข่วงบุญ ประตูเชียงใหม่ ได้สืบสานการลาบเมือง โดยเจ้าของร้านลาบชื่อดัง ลาบต้นยาง เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ ที่เคยมีข่าวดังสาวเสริฟไทยใหญ่หัวใจนางแบบน้องแนน ได้มาร่วมกิจกรรมมาลาบเมืองให้กับนักท่องเที่ยวพร้อมเป็นพี่เลี้ยงให้กับหนุ่มฝรั่งรายนี้ ที่ขอโชว์การลาบจนเมื่อยแขน


แต่หนุ่งชาวต่างชาติที่มากับเพื่อนเห็นการโชว์ลาบก็ขอร่วมกิจกรรมของไทย ซึ่งเพ่อนสาวและบรรดานักท่องเที่ยวพากันมาชมถ่ายภาพเซลฟี่ถึงการลาบของหนุ่มฝรั่งรายนี้ ที่ใช้เวลาลาบอยู่นานก่อนจะต้องให้เจ้าของร้านลาบดังมาช่วย เพราะบอกว่าเมื่อยมากที่แขน ก่อนจะปรุงลาบเมืองไปกินจนบอกว่าอร่อยมากอย่างที่เห็น จนได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก เพื่อสาวฝรั่งถึงกับไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คกลับไปให้กลุ่มเพื่อนที่ต่างประเทศได้ชม

 

Comments

comments