เชียงใหม่มีทะเลหมอกฤดูร้อนกลางเดือนเมษายน ปกคลุมเหนือตัวเมืองยาวเช้า

Share This:

เกิดทะเลหมอกเหนือตัวเมืองเชียงใหม่ปกคลุมอย่างงดงามมองจากดอยสุเทพแสงแดดกระทบทะเลหมอกหน้าร้อน ส่วนอากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่อง จังหวัดเชียงใหม่เกิดหมอกหนาไปทั่วบริเวณ

จากเฟสบุ๊คผู้ใช้ชื่อ อ้ายคำ ง้างฟ้า ได้นำคลิปอีกหนึ่งความงดงามบริเวณดอยสุเทพมีทะเลหมอกเกิดขึ้นปกคลุมเหนือตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงหน้าหนาว แต่ช่วงฤดูร้อนหลังจากมีฝนตกลงมาติดต่อกันทำให้อุณหภูมิลดลงใกล้เคียงช่วงอากาศเย็นเลยส่งผลให้ตัวเมืองเชียงใหม่เกิดหอมอกลงในช่วงเช้ามื้ดโดยเฉพาะทะเลหมอกในฤดูร้อนที่ไม่ค่อยจะปรากฎขึ้นมาให้ได้ชม แสงแดดยาวเช้ากำลังกระทบทะเลหมอกเป็นสีขาวปุยนุ่นนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปช่วงเช้าวันนี้ได้ชื่นชมทะเลหมอกหน้าร้อนของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอุณหภูมิตั้งแต่ช่วงเช้า 22 -25 องศาเซลเซียส

ส่วนนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองเชียงใหม ว่า บนดอยอินทนนท์ยังคงมีอากาศหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยวัดได้ 9.9 องศา ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศา ส่วนที่จุดทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์วัดได้ 13 องศา อุณหภูมิสูงสุดวัดได้ 22.4 องศา อากาศบนดอยเปิด พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อเวลา 06.06 น. วันนี้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้าและดูทะเลหมอก ส่วนดอกฤดูหนาวบนดอยอินทนนท์ก็ยังคงสวยงามทั้งดอกกุหลาบพันปี และดอกกล้วยไม้ป่าตามจุดต่าง ๆ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ หลังสงกรานต์อย่างเต็มที่เพื่อให้ภูมิทัศน์ดูสวยงามและสะอาดตลอด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากจราจรจังหวัดเชียงใหม่ ว่า ที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้าได้เกิดปรากฏการหมอกหนาไปทั่วบริเวณ โดยเช้านี้หลายๆจุดหมอกลงจัด ทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ปลอดภัย โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เพื่อความปลอดภัยด้วย โดยหมอก นั้นได้เกิดตั้งแต่เวลา04.21น.หมอกลงจัดมาก ช่วงกองพันสัตว์ต่าง (มีอุบัติเหตุ) รถเสียหลักชนเกาะกลางถนน ถ.โชตนา อ.แม่ริมเชียใหม่ บริเวณค่ายทหารกองพันสัตว์ต่าง ขอฝากเตือนประชาชนในช่วงเช้าให้ระวังหมอกด้วยในวันต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments