เด็ก 2 ขวบท้าพิสูจน์เล่นรถรางม่อนแจ่มที่มีอายุน้อยที่สุด ขณะที่สาวน้อยวัย 5 และ 12 ขวบเล่นมากที่สุด 5 รอบ

Share This:

เชียงใหม่ เด็ก 2 ขวบท้าพิสูจน์เล่นรถรางม่อนแจ่มที่มีอายุน้อยที่สุด ขณะที่สาวน้อยวัย 5 และ 12 ขวบเล่นมากที่สุด 5 รอบกับพี่สาว บอกมีความท้าทายตื่นเต้นทุกรอบสนุกทุกรอบที่ได้เล่น ด้านผู้บริหารเผยถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงทำให้ผู้ปกครองไว้ใจเด็กอายุน้อยที่สุด 2 ขวบกล้าเล่นและสองพี่เล่นถึง 5 รอบที่เล่นมากที่สุดจากสถิติ

-ส่วนบรรยากาศที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เครื่องเล่นที่มีความท้าทายของรถราง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจะไม่พลาดเมื่อมาท่องเที่ยวดอยม่อนแจ่ม กับสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่ที่นี้ไม่ร้อนอย่างที่คิด นายพิเชษฐ์ บำเพ็ญ ชาวสุโขทัย ได้พาครอบครัวและน้องมัดกิตินันท์ เนยสูงเนิน หลานวัย 2 ขวบ มาท่องเที่ยวดอยม่อนแจ่มก็แวะเล่นรถรางเป็นครั้งแรกที่ผ่านมาได้เห็นแต่ภาพข่าวก็เลยพาลูกชายมาเล่น แต่ก่อนจะเล่นได้ศึกษาและมาตรการป้องกันความปลอดภัย จึงมั่นใจว่ามีความปลอดภัยดีจึงกล้านำลูกชายได้ลงเล่น พอเล่นแล้วบอกว่าตื่นเต้นมากสนุกมากทุกเส้นทางความท้าทาย ส่วนลูกชายบอกสนุกครับก็ขอเล่นอีก

-ส่วนน้องกระถิน วัย 5 ขวบ และน้องแพร วัย 12 ขวบ เป็นอีกหนึ่งสองพี่น้องเล่นรถรางมากที่สุดของที่นี้ถึง 5 รอบ บอกว่าเป็นครั้งแรกที่มากับครอบครัวครั้งแรกก็ตื่นเต้นไม่กล้ากลัวเหมืนอกัน แต่พอผ่านรอบแรกไปแล้วจากนั่งกับพี่สาว ก็อยากเล่นเองเลยเล่นด้วยกันถึง 5 รอบ ทุกรอบสนุกแตกต่างกันโดยรอบช่วงโค้งหากปล่อยเร็วแล้วมันสุดๆ ด้านนางสาวอารัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหารโป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ บอกว่ากิจกรรมที่นี้มีมาตรฐานความปลอดภัยมากขึ้น รถรางที่เคยประสบปัญหาเป็นข่าวดังมาแล้วแต่ตอนนี้พิสูจน์ให้เห็นเพราะเด็กอายุนน้อยที่สุดวัย 2 ขวบก็เล่นได้ และเล่นมากที่สุดถึง 5 รอบเป็นสถิติของการเล่นรถรางที่นี้

-อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งจะมีทีมเจ้าหน้าที่ค่อยตรวจสอบเครื่องเล่นและราง โดยเดือนพฤษภาคม ทีมวิศวกรจจากเยอรมันจะมาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อให้เครื่องเล่นได้มาตรฐานมีความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้การท่องเที่ยวของดอยม่อนแจ่ม มีสีสันท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีนอกจากจะมาช่วงหน้าหนาวชมวิวเท่านั้น

 

Comments

comments