ครูสาวอำเภอแม่อายแชร์ภาพวอนช่วยเหลือครอบครับลูกศิษย์ บ้านไฟไหม้ยากจนยากไร้สถานะคนไร้สัญชาติ

Share This:

ครูสาวอำเภอแม่อายแชร์ภาพวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครับลูกศิษย์ บ้านไฟไหม้ยากจนยากไร้สถานะคนไร้สัญชาติ ลุงตาบอดและหลายวัย 2 ขวบ ถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัสไร้บ้านที่อยู่ ขาดเงินรักษาและอุปกรณ์การเรียนวอนผู้ใจบุญทุกท่านช่วยเหลือเพราะเป็นคนไร้สัญชาติผู้ช่วยผญฐ.พร้อมเพื่อนได้เปิดบัญชีเพื่อขอความช่วยเหลือธ.กรุงไทย สาขาแม่อาย

กำลังแชร์วอนขอความช่วยเหลือ จากเฟสบุ๊ค Krupraew Jaophor หรือครูแพรว นางสาววารมาศ รุจิวรรธนะกุล ครูที่ปรึกษาของด็กชายคำวัน หมอเมือง ได้ออกมาวอนขอความช่วยเหลือหลังจากครอบครัวของลูกศิษย์ ได้ถูกเพลิงไหม้เหตุการณ์ เกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 เวลาตี2 เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน คุณลุง ชาเม ที่บ้านห้วยศาลาหมู่15 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไฟไหม้เสียหานทั้งหลัง มีผู้อาศัยรวม ประสาน5-6 ท่านและลุงเจ้าของบ้านได้โดนไฟคอก ได้รับบาดเจ็บสาหัส.เนื่องจากแกตาบอดตัวแต่กำเนิดด้วย เลยทำให้ลำบากมาก และค่าใช้จ่ายเบิกไม่ได้ เนื่องจากไม่มีบัตรเป็นคนไทยไร้สัญยาชาติทั้งครอบครัว ซึ่งสภาพของครบครัวมีความยากจนยากไร้เป็นอย่างมาก จึงขอเป็นตัวให้คุณลุงระดมทุน สร้างบ้านและค่ารักษาให้ครอบครัวนี้จ้า
ด้านครุแพรว กล่าวว่าเนื่องจากครอบครัวไม่มีสถานะทางทะเบียน มีบัตรประจำตัวประชาชน หรือเรียกว่าคนไร้สัญชาติ ทำให้ไม่สามารถรับสิทธิ์ทางการรักษาได้ และการทะธุรกรรมใดก็ไม่สามารถกระทำได้ ทำให้ครูในฐานะที่ปรึษาของเด็กชายคำวัน ต้องใช้สื่อผ่านทางเฟสบุ๊คเพื่อระดมทุนช่วยเหลือแก่เด็กชายคำวัน หมอเมือง เป็นลูกศิาย์ นักเรัยนชั้นม.1โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์9 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ถูกไฟไหม้ ทำให้บ้านไหม้วอดทั้งหลัง ทำให้พ่อของนักเรียนซึ่งพิการตาบอดทั้ง2ข้างถูกไฟไหม้ บาดเจ็บสาหัสนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลฝาง และหลานอายุ2ขวบก็บาดเจ็บ ครอบครัวนี้มีสมาชิกที่อยุ่ในบ้าน6คนค่ะ เสื้อผ้าชุดนักเรียนไหม้หมดเลย น้องต้องเรียน2คนค่ะ ตอนนี้วอนขอผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วย สามารถติดต่อมาได้เลยค่ะ ครูแพรว 084-4542594 ถ้าจะดีขอบริจาคเป็นสิ่งของเสื้อผ้ารองเท้ากระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียนต่างๆ มาได้ที่อยู่โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์9 บ้านใหม่หมอกจ๋าม ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ 50280 โทร 053-459955

ขณะเดียวกันทางผู้ช่วย คำจั๋น คำดี ได้ทำการเปิดบัญชีร่วม 3 คน เพื่อขอบริจาค สมทบทุนสร้างบ้าน และช่วยเหลือค่าพยาบาล ให้ผูประสบภัยไฟไหม้บ้าน เนื่องจาก เขาไม่มีบัตร จึงต้องมีบัญชีร่วมเปิดให้รับบริจาค ขอเชิญผู้ใจบุญ ร่วมบริจาคได้ตามบัญชี กรุงไทย สาขาแม่อาย เลขที่บัญชี 985-9-56200-8 ชื่อนายแสง ปัญญา นายคำ คำดี และนายหลง สามคำ

 

Comments

comments