สัตว์มหัศจรรย์จริงแพนด้าที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ หลินฮุ่นแสดงพฤติกรรมแปลกเปลี่ยนจากตั้งท้องทุกปี

Share This:

หลินฮุ่ยทำเอาทีมพี่เลี้ยงถึงงงและอึ้งแสดงพฤติกรรมแปลกไปจากทุกปีช่วงตั้งท้องหลังผ่านไป 80 วัน กินหน่อและผลไม้มาก นอนกลางคืนและเช้าเล็กน้อย บ่ายมาเดินมากแสดงอาการหงุดหงิดมีขู่หากเข้าใกล้ทำเอาทีมงานวิจัยแพนด้าถึงกับอึ่งและงงกับความเปลี่ยนแปลงของสัตว์มหัศจรรย์อะไรก็เกิดขึ้นได้ บางอารมณ์เล่นแสนสุขจากคลิปน่ารักการเล่นกับเศษใบไผ่ในคอกกักที่หาชมอยาก

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าหลังจากผ่านไป 80 วัน ของการตั้งท้องแพนด้าหลินฮุ่ย มีการอัลตร้าซาวด์ไม่พบตัวอ่อน และอีก 20 วันจะมีการอัลตร้าซาวด์อีกครั้งนั้น จากากรรายงานของทีมพี่เลี้ยง มีการติดตามพฤกติกรรมของแพนด้าหลินฮุ่ย ถึงกับอึ้งและงงกับการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างๆจาการตั้งท้อง ในห้วงเดียวกันจะมีการกินน้อยนอนมากเป็นส่วนใหญ่ แต่มาปีนี้มีความเปลี่ยนแปลงไปหลินฮุ่ยมีการกินอาหารโดยเฉพาะหน่อและผลไม้ต่อเนื่อง ใช้เวลาการนอนเฉพาะกลางคืนและเช้าหลังกินอาหาร แล้วจะเดินเป็นส่วนใหญ่ มีอาการหงุดหงิด ส่งเสียงขู่ช่วงพี่เลี้ยงเข้าใกล้ ยิ่งช่วงบ่ายจะเดินมากขึ้น ทำให้พฤติกรรมในปีนี้ต้องติดตามเป็ยอย่างมาก เพราะจะแตกต่างตั้งแต่ต้งท้องแพนด้าาหลินปิง และตั้งท้องล่าสุด


อย่างไรก็ตามความเปลี่ยนแปลงของสัตว์มหัศจรรย์จริงของแพนด้าที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ บางช่วงก็อารมณ์ดีเล่นแบบสนุกสนนานในช่วงในการให้ออกกำลังกิจกรรมเพื่อการผ่อนคลายของทีมพี่เลี้ยง ทำให้ตอนนี้การวิจัยแพนด้าของไทยมีอะไรแปลกเกิดขึ้นมาอีกเพราะช่วงผสมเทียมก็ปิดให้อยู่ตามลำพังทำให้เห็นถึงพฤติกรรมแปลกขึ้นมา บางช่วงก็หักกิ่งไผ่นั่งทำรัง ซึ่งไม่สามารถคาดเดาอะไรได้กับแพนด้า ที่มีความแตกต่างจากสัตว์ชนิดอื่นๆ แต่ทุกคนยังเชื่อมั่นในปีนี้ที่จะอาจเห็นแพนด้าน้อยเกิดขึ้นเป็นตัวที่สองของประเทศไทย

Comments

comments