คนโททองคำหนัก 55 บาท ถวายเพื่อใส่น้ำสรงพระธาตุดอยสุเทพ

Share This:

คนโททองคำหนัก 55 บาท ถวายเพื่อใส่น้ำสรงพระธาตุดอยสุเทพฯ ประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธีแห่คนโททองคำและแห่รางรินสรงน้ำพระบรมธาตุเจ้าดอยสุเทพฯ เพื่อถวายเป็นที่ใส่น้ำสรงพระบรมธาตุดอยสุเทพ และถวายเป็นอัฐบริขารแด่หลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิตพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บารมีพระธาตุดอยสุเทพ

ผู้สื่อข่าวรายงานคณะศรัทธาประชาชนจำนวนมากได้ตั้งขบวนอัญเชิญคนโททองคำ 96.5 % น้ำหนักกว่า 55 บาท ขึ้นที่บริเวณถนนขึ้นดอยสุเทพฯ และมีการแห่รางรินสรงน้ำพระบรมธาตุดอยสุเทพฯที่ตกแต่งได้อย่างงดงามและยิ่งใหญ่ ผู้ร่วมงานต่างพร้อมใจกันแบกหามต้นเงินสูงใหญ่พร้อมด้วยเครื่องอัฐบริขาร อีกทั้งแสดงความสามัคคีพร้อมใจกันนุ่งชุดขาว บ้างก็ฟ้อนรำนำขบวน บ้างก็เดินร่วมขบวนอย่างเนืองแน่น โดยผู้นำบุญในครั้งนี้คือว่าที่ร้อยตรีศราวุฒิ เมืองอินทร์ หรือ “อาจารย์หลุยส์ ซึ่งเป็นนักพยากรณ์ดวงชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ได้มานำคณะศิษย์ร่วมกันสร้างคนโททองคำเพื่อถวายเป็นสมบัติคู่บารมีหลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิตและเป็นคนโทใช้ในพิธีแห่น้ำสรงใส่น้ำสรงพระบรมธาตุดอยสุเทพฯ ภายในงานมีพระมหาเถระมาร่วมโมทนาจำนวนมากอาทิ พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระธรรมเสนาบดี รองเจ้าคณะภาค 7 เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอดเมตตามาเป็น ประธานถวายคนโททองคำฝ่ายสงฆ์

โดยลูกศิษย์อาจารย์หลุยส์ซึ่งมีหลากหลายทั้งคหบดีเศรษฐี พ่อค้าประชาชนทุกระดับชั้นในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูนและจังหวัดใกล้เคียง ให้เกียรติมาร่วมเป็นประธานงานฉลองสมโภชน์คนโททองคำ ต้นเงิน อาทิ นายสวัสดิ์ เจริญสุข เจ้าสัวใหญ่สุขสวัสดิ์ค้าไม้,อาม่ารัชณี คงคาเจริญ นายประสิต คงคาเจริญคหบดีแห่งเชียงใหม่ เจ้าสัวสมบูรณ์ วัฒนชัยมงคล คหบดีนักบุญแห่งเมืองบางกอก เจ้าสัวณรงค์ธน ขุนจินดา เจ้าสัวใหญ่แห่งธุรกิจปันสุขคอนโด โดยภายในงานพระเถระเกจิอาจารย์ได้ประกอบพิธีสวดมนต์สืบชะตาหลวงคนโททองคำเพื่อถวายเป็นอัฐบริขารของหลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิต

ซึ่งอาจารย์หลุยส์ได้กล่าวว่า งานบุญนี้นำพาเราทุกคน สร้างบุญไว้เป็นเสบียงบุญเสบียงกุศล โดยตั้งใจจะนำบุญถวายคนโททองคำให้เป็นอัฐบริขารคู่บารมีหลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิตพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บารมีพระบรมธาตุเจ้าดอยสุเทพฯ ให้เป็นของดีคู่เมืองเชียงใหม่ คู่แผ่นดินไทยตราบนานเท่านาน และ ทุกคนล้วนพร้อมใจกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอันเป็นมิ่งขวัญและเป็นที่รักยิ่งของชาวเชียงใหม่และคนไทยทั้งประเทศ ทั้งนี้ในปีหน้าตนจะนำคณะศิษย์มาถวายฉลองพระบาททองคำเพื่อให้เป็น รองเท้าทองคำหนึ่งในสมบัติพระเจ้าจักรพรรดิ์คู่บารมีหลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิตหนึ่งในพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บารมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ ต่อไป

Comments

comments