สาวน้อยมหัศจรรย์ตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ เก่งทั้งเรียน 4.0 และกีฬาคว้า 3 ทอง 2 เงินเรือคยัค

Share This:

สาวน้อยมหัศจรรย์ตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ เก่งทั้งเรียน 4.0 และกีฬาคว้า 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินเรือคยัค ด้วยวัย 13 ปี ในกีฬาแห่งชาติชุมพร-ระนองเกมส์ หันมาเล่นกีฬา เรือคยัคได้เพียง 2 ปี ล่าสุดเข้าคัดเลือกตัวทีมชาติชุดใหญ่ร่วมกับรุ่นพี่มีคะแนนอันดับ 3 อย่างไม่เป็นทางการ ส่วนความฝันติดทีมชาติแข่งขันระดับซีเกมส์ และเอเซียนเกมส์


ผู้สื่อข่าวพาไปดูอีกหนึ่งของเด็กหญิงพรร์นับพัน พวงไม้มิ่ง หรือน้องเกรท วัย 14 ปีเพียงไม่กี่วัน เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนปรินส์รอบแยลส์วิทยาลัย หลังจากมีการชื่นชมทาง โลกโซเซียลที่สามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง 3 เหรียญ 2 เหรียญเงิน จากการแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติชุมพร -ระนองเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งวัยเพียง 13 ปีเศษ แข่งขับเรือพายคยัค 1 คนได้ 1 ทอง จาก 500 เมตร ประเภท 2 คนคว้า 1 ทอง จาก 500 และ1,000 เมตร เรือพายคยัค 2 คน 200 เมตร และ 1 เหรียญเงินคนเดียว ระยะ 1,000 เมตร เรียกว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์มากของ เด็กน้อยที่ไปแข่งขันกับคู่แข่งที่มีอายุมากกว่าถึง 18 ปี โดยล่าสุดได้เข้าคัดเลือกเพื่อติดทีมชาติชุดใหญ่มีคะแนนอย่างไม่เป็นทางการมาอันดับ 3 ซึ่งต่อรอการทอสอบและประกาศอีกครั้งแต่ที่น่าทึ่งไม่น้อยกับผลการเรียนที่ได้ 4.0 มาเกือบทุกเทอมตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงปัจุบันแต่ช่วงต้องไปฝึกซ้อมเก็บตัวผลการเรียนลดลงไปได้ที่ 3.60 ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 2 อีกหนึ่ง ความภาคภูมิใจได้รับโล่ห์รางวัลนักกีฬาดีเด่น ประเภทเรือคยัค จากการแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติล่าสุด

ส่วนน้องเกรท เผยว่าก่อนจะหันมาเล่นกีฬาเรือคยัค ได้เป็นนักกีฬาวายน้ำ พออายุ 10 ขวบก็เลิกไป แต่สภาพร่างกายกับอ้วนขึ้นเลยเมื่อไม่ได้เล่นกีฬา จึงปรึกษากับพ่อ นายวุฒิพงษ์ พวงไม้มิ่ง เป็นรองผู้ช่วยผอ.ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่ ก็ไปเรือพายก่อนจะเปลี่ยนมาเล่นเรือคยัค ใช้เวลา 2 ปี ก็ติดตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ไปแข่งกีฬา เยาวชน ปีแรกคว้าเหรียญทองแดง แต่มาปีล่าสุดเป็นปีที่สอง 3 ทอง 2 เงิน และโล่ห์นักกีฬาดีเด่น ซึ่งความฝันก้ต้องการติดทีมชาติถึงจะอายุน้อยก็ตาม

ด้านคุณพ่อ เผยว่าการที่น้องเรียนเก่งและเล่นกีฬาเก่งเพราะมีความตั้งใจอดทนฝึกซ้อม เรียกว่าตั้งหน้าตั้งตาทำในสิ่งนั้นให้ดีที่สุด ถึงผลการเรียนล่าสุดจะลดลงมาบางแต่เป็นเพราะต้อง เอาเวลาไปเข้าค่ายฝึกซ้อม แต่หากมีเวลาน้องจะเอาเวลาอ่านหนังสือเพื่อไม่ให้ทั้งการเรียนเสียและการกีฬาเสีย ให้ได้ทั้งสองโดยการแบ่งเวลาจัดสรรให้ดีเพราะส่วนใหญ่จะต้องเสียไป อย่างไรอย่างหนึ่ง ทางครอบครัวก็จะส่งเสริมให้การสนับสนุนให้น้องเกรททำตามฝันในการติดทีมชาติไปแข่งระดับนานาชาติ ช่วงนี้น้องก็ฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อการคัดตัวให้ติดชาติ ร่วมกับรุ่นพี่ให้ได้

Comments

comments