ชมทะเลหมอกตอนเที่ยงวัน ที่โรงเตี๊ยมถ้ำง๊อบ อำเภอไชยปราการเชียงใหม่

Share This:

บรรยากาศของทะเลหมอกช่วงเที่ยงวันที่เกิดขึ้นถ้ำง๊อบ อำเภอไชยปราการ พร้อมอาหารอร่อยจากจีนยูนานที่เป็นเอกลักาณ์ไม่เหมือนที่อื่นๆ แต่ตั้งสั่งล่วงหน้าเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวพาไปที่บ้านถ้ำง๊อบ ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณที่โรงเตี๊ยมถ้ำง๊อบ เคยเป็ยกองบัญชาการของนายพลหลี่ เหวิน ฮ้วน เป็นผู้นำ ก่อนที่กองกำลังทหารจีนคณะชาติจะได้อพยพเข้ามาอยู่ที่บ้านถ้ำง๊อบแห่งนี้ กองทัพที่ 3 เป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเปิดให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปดอยอ่างขาง อำเภอฝาง แต่เป็นพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,289 เมตร เป็นป่าดิบ ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าวไปยังจุดดังกล่าวในช่วงกลางวัน ที่สภาพอากาศร้อนแต่อยู่ก็เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติแบบไม่คาดคิดขึ้นมาเมื่อมีทะเลหมอกลงมาปกคลุมไหลผ่านไปมาในพื้นที่จนมองไม่เห็น มีแต่ทะเลหมอกลงขาวโพนทำให้ภสาพอากาศที่ร้อนจัดๆ กับมาเย็นซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นมาเพราะยังอยู่ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งทะเลหมอกที่ลงมานั้นเหมือนกับเป็นช่วงฤดูหนาวอย่างไรอย่างนั้น เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับผุ้ชื่นชอบกับสายหมอกไอเย็น

ส่วนที่ดรงเตี๊ยมแห่งนี้ มีบุตรสาวของนายพลลี 2 คนคือ นางภรณี ชัยศิริ และนางสาวฉวีวรรณ ชัยศิริ ได้ดูแลพร้อมเป็นที่พักและร้านอาหารของชาวจีนยูนานที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่มาแล้วต้องรับประทานสุดยอดขาหมู หมูพันปี หมั่นโถว พร้อมน้ำจิ่มสูตรเด็ดของที่นี้ พร้อมจัดทำแบบเป็นจุดสำหรับลูกค้าที่สนใจโดยต้องแจ้งล่วงหน้า

Comments

comments