มัคคุเทศก์น้อยวัย 6 ขวบมากความสามารถกลายเป็นขวัญใจทางโลกโซเซียล

Share This:

มัคคุเทศก์น้อยวัย 6 ขวบมากความสามารถกลายเป็นขวัญใจทางโลกโซเซียล ผู้มาทัศนะศึกษาจากต่างจังหวัดอบต.ดอยแก้ว เชียงใหม่ต้องทึ่งกับความสามารถในการพูดจาแนะนำโดยเฉพาะการแต่งกายชุดไทยสวยงาม แนะนำสินค้า สถานที่ท่องเที่ยวแถมช่วยเพิ่มยอมขายสินค้าของชุมชน

ผู้สื่อข่าวพาไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากมีผู้คนพากันโพสต์ภาพความน่ารักของน้องอิ่มจัง ที่แต่งกายชุดไทยมาให้การต้อนรับ พูดกล่าวได้อย่างฉะฉาน ที่หลายคนต้องถ่ายภาพเซลฟี่แชร์กันน้องดอกแก้ว แต่ส่วนใหญ่จะเรียกน้องอิ่มจัง หรือ เด็กหญิงณํฐธิดา เรือนแก้ว วัย 6 ขวบ เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนดอนแก้วเนรมิตรปัญญา กำลังแนะนำสินค้าโอทอปองชุมชนดอนแก้ว ให้กับผู้เดินทางาทัศนะศึกษาอบต.ดอนแก้ว ซึ่งได้ขึ้นไปกล่าวต้อนรับจนทำให้กลายเป็นขวัญใจในโลก โซเซียล ที่ทุกคนเดินทางทัศนะศึกษาต้องสอบถามหาทุกครั้ง แต่พอน้องดอกแก้วเจอกล้องถ่ายไปก็เขินอายได้เหมือนกัน

นางศิรัญญา สุนทร หัวหน้าสำนักงานปลัดอบต.ดอนแก้ว กล่าวว่าการนำมัคคุเทศก์น้อยในการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญและแนะนำสินค้าโอทอปของชุมชนได้มีมากว่า 10 ปี ซึ่งล่าสุดเป็นน้องดอกแก้ว หรืออิ่มจัง วัยเพียง 6 ขวบ เป็นรุ่นที่อายุน้อยที่สุด ส่วนพี่ๆจะเป็นเด็กโตเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการใช้มัคคุเทศก์น้อยก็เพื่อให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่างในช่วงหยุด ภาคเรียนมาแนะนำสถานทีต่อผุ้เดินทางมาทัศนะศึกษาที่อบต.ดอนแก้ว จนได้รับคำชมเพราะเด็กที่ผ่านไปแล้วจะมีพูดจาเก่งฉะฉานกล้าแสดงออก อย่างน้องดอกแก้วที่เพียง 6 ขวบมี ความจำแม่นยำบอกชื่อสินค้า สถานที่ต่างๆ เชิญชวนผู้มาทัศนะศึกษาซื้อสินค้าชุมชนจนทำให้เพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเอกลัษณ์ของน้องการแต่งกายชุดไทยชุดพื้นเมือง จนทำให้กลายเป็นขวัญใจผู้ที่เดินทางต้องถามหาเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ชื่นชมความสามารถของน้องดอกแก้ว เพราะจากนี้เด็กที่ผ่านการอบรมเป็นมัคคุเทศก์น้อยไปแล้วจะสามารถนำไป ใช้ในการดำเนินชีวิต ประกอบอาชีพตลอดจนใช้ในชั้นเรียนได้เป็นอย่างดี

Comments

comments