ลุ้นนับถอยหลัง 20 วัน แพนด้าน้อยตัวที่สองของไทยจะเกิดหรือไม่

Share This:

ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ลุ้นนับถอยหลัง 20 วัน แพนด้าน้อยตัวที่สองของไทยจะเกิดหรือไม่ หลังจากฮอร์โมนพุ่งสูง 527 ใกล้เคียงช่วงเกิดหลินปิงขณะนี้หลินฮุ่ยแสดงพฤติกรรมใกล้เคียงทำให้ทีมวิจัยแพนด้ามั่นใจ

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าหลังจากฮอร์โมนโปรเจสเตอร์โรนหลินอุ่ยพุ่งขึ้นสูงเมื่อครบ 97 วัน 527 แล้วเริ่มลดลงมาต่อเนื่อง จากากรประสานทีมวิจับแพนด้ามีลักษณะคล้ายช่วงเกิดแพนด้าหลินปิง ทำให้ทุกคนต่างมีความมั่นใจที่จะเห็นความสำเร็จการมีแพนด้าน้อยตัวที่สองเกิดขึ้นในประเทศไทย ถึงระยะเวลาจะผ่านมานานหลายปีก็ตาม ตอนนี้ทีมงานทุกคนต่างพากันลุ้นร่วมกันนับถอยหลังจากนี้อีก 20 วันหรือ 2 สัปดาห์เศษ ที่จะประสบความเสร็จ


อย่างไรก็ตามพฤติกรรมแพนด้าหลินฮุ่นนอนมากขึ้น แต่หงุดหงิด แต่การนอนแตกต่างจากทั่วไปจะสะบายผ่อนคลายเนื่องจาไม่มีการรบกวนใดๆ ทำให้พฤติกรรมที่เคยมีแตกต่างไปจากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งการทำรังเริ่มถี่ขึ้นในพื้นทีเดิม ซึ่งเป็นจุดที่คดว่าจะปลอดภัยได้มีการทำรังอย่างไรก็ดีแพนด้าทุกอย่างอะไรก็เกิดขึ้นได้แต่การทำงานทุกคนทุ่มเทมุ่งมั่นให้งานวิจัยของประเทศประสบความสำเร็จมีแพนด้าน้อยเกิดขึ้นเเป็นตัวที่สอง ซึ่งผ่านมา 101 วัน

Comments

comments