ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่สั่งพร้อมรับมือเตรียมอุปกรณ์และตู้อบลุ้นแพนด้าน้อยหลังแสดงพฤติกรรมใกล้เกิด

Share This:

ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่สั่งพร้อมรับมือเตรียมอุปกรณ์ตู้อบ สั่งเจ้าหน้าเฝ้าระวังใกล้ชิดหลังหลินฮุ่ย ไม่ยอมเข้าคอกกักให้ตรวจฉี่หาฮอร์โมนเป็นวัน 3 แสดงพฤติกรรมเหมือนใกล้เกิดนอนมากไม่กิน ดื่อมาก แต่มีลักษณ์คลายจะเลียขึ้นมาทำให้อาจเกิดได้ตลอดเวลา

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่าได้รับรายงานทีมพี่เลี้ยงมาช่วง 3 วันที่ผ่านมาหลินฮุ่ยแสดงพฤติกรรมออกดื่อไม่เชื่อฟังเข้าคอกกัก ทำให้การฉี่เพื่อหาฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ไม่ได้อีกหลังจากลดลงมาตามลำดับ อีกทั้งชอบไปนั่งที่จุดทำรังคลายจะเลียตามร่างกายอวัยวะเพศแต่เนื่องจากมองไม่ชัดเจนมากว่ากระทำอะไรแต่มีลักาณ์คลายมาก ซึ่งการแสดงพฤติกรรมไม่กิน นอนมากกว่า เป็นแม่หมีดื่อมาก ก็คาดว่าในราวอีก 1 สัปดาห์จากนี้อาจจะมีลุ้นเห็นแพนด้าน้อย

อย่างไรก็ตามวันนี้ได้สั่งให้ทีมพี่เลี้ยง จัดเตรียมความพร้อมอุปกรณ์ และเตาอบแพนด้าน้อยมีการทดลองเปิดเครื่องให้มีความพร้อม เรียกว่ามีการซักซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เพราะลักษณะดังกล่าวของแพนด้าอะไรก็เกิดขึ้นมาได้เช่นเดียวกันช่วงเกิดแพนด้าหลินปิง ที่ไม่คาดคิดก่อนหลินฮุ่ยจะเกิดขึ้นมาทำให้ทุกอย่างต้องพร้อม และสั่งห้ามให้มีการรบกวนโดยเด็ดขาดเพื่อให้หลินฮุ่ยมีความปลอดภัยมากที่สุด ทำให้ในห้วงระยะนี้ต้องเรียกว่าติดตามแบบไม่กระพริบตาเลยที่เดียว

Comments

comments