ลุ้น 120 วันแพนด้าหลินฮุ่ยตั้งท้องออกแพนด้าน้อยตัวที่สองหรือไม่

Share This:

หลินฮุ่ยนอนหลับยาวตั้งเช้าจนค่ำไม่กินหน่อสุดโปรดหลังแสดงอาการใกล้เกิด ผ่านมาวันที่ 106 ของการตั้งท้องหลินฮุ่ยไม่ยอมเข้าคอกกกักนอนอิสระในส่วนจัดแสดง พี่เลี้ยงต้องยอมปล่อยไม่กดดันให้เกิดความเครียด นักท่องเที่ยวให้ความสนใจชมห้องอนุบาลแพนด้าน้อยมาชมสอบถามความคืบหน้าคาดไม่เกิน 120 ลุ้นแพนด้าน้อย

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตวืเชียงใหม่ เผยว่าขณะนี้ทีมพี่เลี้ยงได้พลัดเปลี่ยนการทำงานเฝ้าติดตามพฤติกรรมของแพนด้าหลินฮุ่ยตลอด 24 ชั่วโมง นั่งติดตามผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้จำนวน 8 ตัว และในคอกกัก ของหลินฮุ่ยซึ่งพบว่าตั้งแต่เช้าพี่เลี้ยงนำหน้อหวานสุดโปรดไปวางไว้ให้เป็นวันที่ 7 แล้วไม่ยอมกินและนอนหลับตั้งแต่เช้าไปจนถึงค่ำ โดยใช้เวลาในส่วนจัดแสดงตลอดทั้งวันทั้งคืน มีเข้าคอกกักเดินออกไปมาบางเล็กน้อยก่อนจะมานอนที่ส่วนจัดแสดงซึ่งเป็นพื้นที่แพนด้าหลินฮุ่ยเห็นว่ามีความปลอดภัยมากที่สุด


อย่างไรก็ตามส่นห้องอนุบาลแพนด้าน้อย ก็จัดเตรียมทุกอย่างไว้ทั้งภายในคอกกักและห้องแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความน่ารักของแพนด้าน้อยผ่านตู้กระจก ซึ่งเพียงเปิดสั้นๆ นักท่องเที่ยวเดินทางมาต่างให้ความสนใจเข้ามาชมและถ่ายภาพสอบถามข้อมูลติดตามการมีแพนด้าน้อยในปีนี้เป็นอย่างมาก จนถึงขณะนี้ผ่านไป 106 วันของการตั้งท้องหลินฮุ่ยได้แสดงพฤติกรรมที่แตกต่างไปจากทุกปี มีบางใกล้เคียงกับช่วงเกิดหลินปิงตอนนี้มีโอกาสที่ไม่เกิน 120 วันลุ้นได้เห็นแพนด้าน้อย ซึ่งเหลืออีกเพียงขั้นตอนเดียวคือการทำรังแบบจริงๆจังๆ ก็จะเป็นสัญญาณที่ชัดเจนแต่ทุกอย่างอะไรก็เกิดขึ้นกับสัตว์มหัศจรรย์อยางแพนด้า

Comments

comments