ไอเดียสุดบรรเจิดหนุ่มพนักงานสะดวกซื้อทำไก่-หมูอบโอ่ง เร่ขายเป็นเจ้าแรกของเชียงใหม่

Share This:

ไอเดียสุดบรรเจิดหนุ่มพนักงานสะดวกซื้อทำไก่-หมูอบโอ่ง ใส่รถจักรยานยานสามล้อเร่ขายเป็นเจ้าแรกของเชียงใหม่ เจ้าตัวเผยว่า คิดเองทำเองทำสูตรเองเริ่มไดเ 1 เดือน ใช้เวลาหลังเลิกงานเพียง 2-3 ชั่วโมง กระแสตอบรับดีขายหมดทุกวัน เพราะมีรสชาดความหอมและไร้ความอ้วน เตรียมจดลิขสิทธิ์ตั้งชื่อเป็นของตนเอง มีผุ้สนขอซื้อแฟรนไชส์เตรียมขยายในอนาคด

ผู้สื่อข่าวพาไปดูอีกหนึ่งของการขายไก่-หมูอบในโอ่ง แบบเคลื่อนที่ไปตามแหล่งชุมชนที่แปลกมีโอ่ง ที่ใช้อบหมูและไก่อยู่บนรถจักรยานยนต์สามล้อ จอดขายย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นของนายชวาล ศรีประ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 370 มหู่ 14 ตำบลแม่คะ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้มาพักอาศัยอยู่หอพักหน้าค่ายป.พัน 7 และ เป็นพนักงานสะดวกซื้อ 7-11 ด้านหน้าค่าย เจ้าของกล่าวว่าได้เริ่มทำมาประมาณ 1 เดือน หลังจากเลิกทำงานปกติก็คิดจะหารายได้เสริม แต่คิดไปทำค้าขายอย่างอื่นก็ซ้ำกับคนทั่วไป หากเป็นไก่ทอดไก่ปิ้ง ก็จะอมน้ำมันมีคนขายเยอะมาก เลยมีแนวคิดทำหมูอบไก่อบโอ่ง แบบเคลื่อนที่ไปตามสถานที่ต่างๆ ได้ เพราะสำรวจแล้วแถมจะยัไม่มีทำแบบนี้ ก็เรียกว่าตนเปนเจ้าแรกที่ทำแบบนี้ โดยไม่ต้องไปเช่าหน้าร้านเช่าพื้นที่ ซึ่งทำเคลื่อนที่สะดวกง่ายต่อการจอดสะดวก ที่สำคัญสามารถไปได้โดยไม่ต้องนั่งรอลูกค้าให้เดินทางมาหา เราจะไปหาผู้ซื้อ

ส่วนการอบไก่หมูจากโอ่ง ก็เริ่มคิดทำเองจากสูตรดูจาก ยูทูป วิธีการทำต่างๆ ก่อนจะมาดัดแปลงให้ง่ายขึ้นในการนำโอ่งไปไว้ในรถทุกอย่างทำเองหมดไม่ได้จ้างก็ทำให้ลดต้นทุนหากเป็นอุปกรณ์ต่างๆ โอ่ง เตา ตู้และอื่นลงทุน 3,500 บาท แต่รถจักรยานสามล้อแยกต่างหาก ก็ขายแต่ละวันหลังเลิกงาน 5 โมงเย็นเริ่มจากใกล้ที่ทำงาน กระแสตอบรับดีมากจนมีหลายคนมาสอบถามซื้อแฟรนไชส์ ตนยังไม่ได้คิดเพราะกำลังเริ่มขายแต่ในอนาคดจะมีการตั้งชื่อ FIN พร้อมจะจนลิขสิทธิ์ของสูตรไก่อบหมูอบโอ่ง ที่คิดดัดแปลงและสูตรน้ำจิ่มที่ทำขึ้นเอง ซึ่งไก่อบหมูอบที่อบผ่านโอ่งจะมีความพิเศษหอม นุ่ม อร่อย และทำให้ไม่อ้วนไร้ไขมัน

อย่างไรก็ตามโอ่งอบที่เห้นหลังรถก็ทำได้จริงไม่ได้ตั้งไว้หลอกๆ เพราะจะมีเตาอยู่ใต้ตระเวนอบไปขายไปแบบสดๆร้อน หอมกรุ่น ทุกวันนี้ขาย 3 -4 กิโลกรัมทั้งหมูและไก่ ลงทุนวันละไม่เกิน 500-700 บาท ได้กำไล 30-40 % ทำให้มีรายได้เพิ่ม ขายราคาไม่แพงชิ้นละ 40 -45 บาท พร้อมน้ำจิ่มสูตรเด็ด เสริมด้วยคววามอร่อยข้าวเหนียว ร้อนๆ

 

Comments

comments