สีสันจัดพิธีเปิดนักฟุบอลรวมกันกว่า 1,300 ปี เล่นได้ไม่ถึง 5 นาทีลมจับ

Share This:

สีสันจัดพิธีเปิดนักฟุบอลรวมกันกว่า 1,300 ปี เล่นได้ไม่ถึง 5 นาทีลมจับ ทต.เชิงดอยจัดแข่งฟุตบอลเพื่อส่งเสริมสุขภาพของเยาวชน โดยเฉพาะกองเชียร์รุ่นลายคลามมาให้กำลังใจเพื่อนนักฟุตบอล แต่สุดท้ายเพื่อนไปไม่รอด

ที่ สนามกีฬาโรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคม เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดการแข่งฟุตบอลรุ่นเยาวชนและประชาชนทั่วไป แต่ก่อนแข่งก็ต้องมีพิธีเชิญถ้วยรางวัลจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมขบวนพาเหรด ของนักกีฬา ซึ่งก่อนเกมการแข่งขันคู่แรกได้จัดคู่พิเศษเพื่อเปิดการแข่งขันเป็นนักฟุตบอลอายุ 70 กว่า จำนวน 12 คน จากโรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย อายุรวมกันแล้วกว่า 1,300 ปี ที่มาร่วมเปิดแข่งขัน ก็แบ่งนักกีฬาสองฝั่งฝั่งละ 6 คน ตามเวลาประมาณ 10 นาที ก็มีบรรดากองเชียร์รุ่นลายครามมาให้กำลังแบบสนุกสนาน เริ่มแตะเท่านั้นทั้งสองบรรเลงการแตะให้บรรดาเด็กๆ หลานๆ ได้ดูลีลากัน แต่ผ่านไปไม่ถึง 3 นาทีนักเตะสีขาวถึงกับลมจับ ได้โอกาสสีน้ำเงินลากเดียวไปยิงเข้าประตูก่อนจะเป่าจบเพราะหวั่นลมจับกันทั้งทีม

อย่างไรก็ตามมีการแสดงเต้นรำวงย้อนยุคของกลุ่มแม่บ้านและนักเรียนสาวๆ ชราบาล ที่มาร่วมกับลูกๆ หลานๆ ออกลีลาได้ไม่แพ้ เสียงเพลงทำให้นักฟุตบอลที่แรงไม่ตกมาขอแจมร่วมออกลีลาจนจบเพลง ก็เรียกว่าสุขภาพดีเพราะการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นจะเป็นแบบไหนก็ตาม ทำให้สุขภาพแข็งแรงอายุยืนอย่างคุณปู่ย่าตายายเหล่านนี้

Comments

comments